12 con sát thành thử ăn gì đầu năm cho may mắn

Bạn tuổi Ngọ chính vì vậy ăn bánh chưng hoặc canh bóng còn bạn tuổi Dần hoàn toàn có thể ăn cá kho, đậu đen để sưu tầm may cho năm mới.

Theo quan niệm của bạn phương Đông, đầu năm ăn những món ăn có ý nghĩa không thể thiếu sẽ chứa tới nhiều điều hanh thông, trôi chảy. Trang Karmaweather vừa giới thiệu một số lượng màu may mắn đồng thời nguyên tố phong thuỷ phù trợ cho 12 con sát, từ đấy người hoàn toàn có thể chọn ra món ăn thích hợp với tuổi của chúng ta. Danh sách sau đây chứa tính chất tham khảo.

Tuổi Tý

Năm Mậu Tuất sắp đến, tuổi Tý có màu may mắn là trắng, xanh, bởi vì đấy người vậy nên ăn xôi trắng, gà chấm muối chanh, cam, chanh bưởi, đu đủ… Nguyên tố may mắn là Kim đồng thời Mộc cho nên người cũng chính vì vậy ăn rau xanh, canh măng, nấm trắng hoặc bánh chưng xanh cũng được.

Tuổi Sửu

Màu may mắn là đỏ tươi đồng thời xanh lá. Không thể thiếu, bạn tuổi Sửu được khuyên cho nên ăn táo, theo tiếng Trung có từ đồng âm khác nghĩa là bình an, đủ đầy. Ngoài ra, người hoàn toàn có thể ăn thêm xôi gấc, dưa hấu, thịt đỏ, lạp xưởng, cà chua, rượu chát đỏ… Nguyên tố may mắn là Mộc đồng thời Hoả thành thử đụng đũa đầu năm với miếng bánh chưng, những loại rau xanh, măng hoặc uống trà xanh.

Bánh chưng – món ăn đặc thù trong ngày Tết của bạn Việt. Ngoài ra bánh chưng xanh được coi là hiện giờ thân của hành Mộc.

Tuổi Dần

Màu may mắn là trắng thành ra người hoàn toàn có thể ăn canh bóng, xôi trắng, lúa mạch, nấm trắng… Nguyên tố may mắn là Kim đồng thời Thuỷ cho nên người hoàn toàn có thể ăn những loại canh, hoặc những loại thực phẩm có màu đen (tương ứng với hành Thuỷ) như đậu đen, tỏi đen, nấm mèo đen hoặc những loại cá kho.

Tuổi Mão

Màu may mắn là xanh ngọc đồng thời đỏ tươi, nguyên tố may mắn là Thuỷ đồng thời Hoả. Vì thế đấy, người vậy nên ăn xôi gấc, lạp xưởng, thịt đỏ, cà chua, uống rượu chát đỏ đồng thời thực phẩm thuộc số mệnh Thuỷ như những loại canh bóng, canh măng, canh cá, cá kho hoặc nấm đen, đậu đen.

Tuổi Thìn 

Màu may mắn của tuổi Thìn trong năm đến là màu trắng đồng thời vàng, nguyên tố may mắn là Kim. Bởi đấy, người thành ra ăn những loại nấm trắng, đỗ trắng, ngũ cốc, xôi trắng hoặc thịt kho hột vịt để gia tăng vận may.

Tuổi Tỵ 

Nguyên tố may mắn của tuổi Tỵ năm nay là Mộc đồng thời Thuỷ. Để gặp nhiều điều tiện lợi, người vì vậy ăn nhiều măng, rau củ xào đồng thời những loại canh bóng, canh măng thuộc hành Thuỷ. Ngoài ra, người hoàn toàn có thể ăn thêm những loại cá kho, canh cá hoặc đậu đen, nấm đen. Những loại quả màu xanh như cam, chanh, bưởi hoặc bánh chưng, bánh tét đồng thời uống trà xanh cũng đem đến may mắn cho người.

Canh bóng - món ăn đặc trưng của Tết ở miền Bắc. Nếu cần sự bổ trợ của hành Thuỷ thì các loại canh như canh bóng, canh măng sẽ rất hữu ích.

Canh bóng – món ăn đặc thù của Tết trên vùng Bắc. Nếu như phải sự phù trợ của hành Thuỷ thì những loại canh như canh bóng, canh măng sẽ lắmđiểm mạnh.

Tuổi Ngọ

Năm nay có đến 3 nguyên tố hoàn toàn có thể đem đến vận may cho người là Kim, Mộc, Thuỷ. Vì đấy, bạn tuổi Ngọ hoàn toàn có thể ăn nhiều món để gặp hên đầu năm như gà, nấm kim châm, xôi (hành Kim), bánh chưng, rau xanh, bưởi, cam, chanh, trà xanh (hành Mộc), canh măng, canh bóng, cá kho, nấm mèo (hành Thuỷ).

Tuổi Mùi

Bạn tuổi Mùi sẽ có một năm mới tiện lợi nếu như ăn những món thuộc hành Kim đồng thời Thuỷ. Cụ thể là những loại cá kho, canh măng, canh bóng, đỗ đen, tỏi đen (hành Thuỷ) đồng thời gà chấm muối chanh, lúa mạch, xôi trắng, nấm trắng (hành Kim).

Tuổi Thân

Nguyên tố chất chứa lại ngàn sự hanh thông cho tuổi Thân năm nay là Mộc đồng thời Hoả, màu may mắn là xanh lá đồng thời vàng cam. Bởi vì đấy, người cho nên hăng hái ăn bánh chưng, bưởi, cam chanh, trà xanh, những loại rau xanh, măng cùng những loại đồ ăn hành Hoả như xôi gấc, rượu chát, cà chua, dâu rượu tây.

Xôi gấc màu đỏ tươi là món ăn may mắn của nhiều con giáp trong dịp năm mới.

Xôi gấc màu đỏ tươi là món ăn may mắn của nhiều con sát trong dịp năm mới.

Tuổi Dậu

Trong năm Mậu Tuất, màu xanh lá đồng thời nguyên tố Thuỷ – Mộc sẽ mang lại khởi đầu tiện lợi cho người. Vì đấy, người vì vậy ăn bánh chưng, những loại hoa quả như cam, chanh, bưởi, uống trà xanh. Hoặc bổ sung thức ăn hành Thuỷ như những loại canh, cá kho, nấm đen, tỏi đen, đậu đen…

Tuổi Tuất

Bởi là năm tuổi cho nên bạn tuổi Tuất sẽ cần phải để ý hơn trong mọi làm việc. Màu may mắn là đỏ đồng thời xanh lá, nguyên tố may mắn là Hoả – Mộc đồng thời Thuỷ. Không thể thiếu, người được khuyên là thành thử ăn một quả táo đầu năm để chứa lại bình an. Ngoài ra, người hoàn toàn có thể ăn xôi gấc, lạp xưởng, dưa hấu, cà chua (hành Hoả), bánh chưng, rau xanh, trà xanh, bưởi, cam, chanh, măng… (hành Mộc) đồng thời những loại canh, cá kho, đậu đen, nấm đen (hành Thuỷ).

Tuổi Hợi

Năm nay, tuổi Hợi sẽ gặp tiện lợi với màu xanh lá đồng thời đầu năm thành thử đụng đũa với những món ăn thuộc hành Mộc như bánh chưng, rau xanh, trà xanh, măng, bưởi… 

Share this post