3 món nóng hổi cho bữa sáng se lạnh trên Sài Gòn

Giả sử có thời kỳ, người hoàn toàn có thể khám tỉnh thành trong sương sớm rồi thưởng thức bữa sáng với 3 món ở dưới đây.

Bún bò Huế

Dù rằng là món du nhập, bún bò Huế vẫn được lòng đại đa số dân trên tỉnh thành vì hương vị thơm ngon đồng thời đằm thắm. Đúng là món thân thuộc với thành phần không ai khác gồm bún, thịt bò, những loại rau ăn kèm. Nhiều ở còn cho thêm giò heo, chả vào thực đơn để khách có nhiều tuyển lựa hơn.

Bún bò Huế. Ảnh: Di Vỹ.

Hương vị của món ăn thành đạt cái chính nhờ vào mùi vị của nước lèo. Nước lèo bún bò Huế trong, ngọt thanh, mặn vừa cần phải đồng thời thơm nhờ hầm với xương. Khách hoàn toàn có thể gọi rau sống hoặc trụng để ăn kèm, thường có rau muống bào, bắp chân, giá đồng thời rau thơm.

Tức thì trung chân thành phố, người sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều quán ăn có tiêu thụ món này từ nhà hàng sang coi trọng cho tới bình dân. Giá nghiêng ngả từ 30.000 – 50.000 đồng/ tô. Người hoàn toàn có thể tìm tại những đường Pasteur, Đặng Trần Côn hay Nguyễn Du (quận 1).

Hủ tiếu bò kho

Hủ tiếu bò kho sẽ là món ăn đổi vị lý tưởng giả sử người đã chán những món hủ tiếu bình thường. Bò kho cũng là món ăn lắmlan tỏa của bạn Hoa trên Sài Gòn. 

Hủ tiếu bò kho. Ảnh: Di Vỹ.

Hủ tiếu bò kho. Ảnh: Di Vỹ.

Thường thì đầu bếp sẽ sử dụng nạm bò (thịt thăn bò) để nấu. Bò kho vị chuẩn cần nấu chung củ cà rốt. Hầu biến mất khẩu vị của bạn Sài Gòn đều rất thích ăn rau, bởi vì thế mà món ăn này còn được ăn kèm với giá trụng, rau thơm, húng quế, rau răm.

Thực khách hoàn toàn có thể tìm tới quán ăn tại đường Trương Hán Siêu (quận 1) hoặc Hồng Bàng (quận 5) để thưởng thức món ăn vào buổi sáng. Giá khoảng 35.000 đồng/ tô.

Cơm tấm

Giả dụ không nói quá, cơm tấm là một trong các món ăn giúp cho nên thương hiệu ẩm thực cho Sài Gòn. Vốn là một món ăn bình dân, cái chính phục mùa bạn làm việc, cơm tấm dần được nâng cấp trở nên món không ai khác trong thực đơn của nhiều nhà hàng.

Cơm tấm sườn bì. Ảnh: Thiên Lâm.

Cơm tấm sườn bì. Ảnh: Thiên Lâm.

Sài Gòn nổi danh với món cơm tấm sườn, bì, chả. Ngoài ra, thực đơn của nhiều ở còn có gà, thịt xiên nướng, trứng ốp la, lạp xưởng… khiến hương vị món ăn trở vậy nên đa dạng hơn, thực khách cũng có nhiều sự tuyển lựa.

Phần lớn những quán cơm tấm đều mở buổi tối hoặc xuyên đêm dù vậy thực khách vẫn hoàn toàn có thể thưởng thức món này vào buổi sáng tại đường Nguyễn Văn Cư, Cô Bắc, Cô Giang, Trần Đình Xu hoặc Bùi Viện.

Giá thành cũng biến động tùy thuộc theo đề nghị. Trung bình một đĩa cơm tấm sườn, bì, chả có giá 35.000 – 45.000 đồng.

Share this post