4 cách để né bị táo bón trong các ngày nghỉ hay khi người đi du lịch

Giả dụ người bị táo bón khi người đi du lịch, đừng quá sợ hãi bởi người không cần là trường học hợp độc nhất.

Bị táo bón trong các kì nghỉ hay đi du lịch là điều “có thật” đồng thời có đến 40% dân số lượng gặp cần phải ái tình trạng này.

Biến động thói quen ăn uống trong các ngày nghỉ, hoặc nối tiếp xúc với môi trường học mới khi với các thói quen mới, thỉnh thoảng là những múi hiện giờ mới khi đi du lịch, hệ thống tiêu hóa của người hoàn toàn có thể bị xáo trộn, gây ra tình ái trạng khó tiêu hóa hoặc táo bón. Không theo những chăm gia y tế, đây không cần phải là điều gì quá ghê gớm đồng thời giả sử là bạn tinh tế biết ứng dụng những mẹo dưới đây thì người hoàn toàn có thể hoàn toàn dễ chịu mừng thành thạo mà không phải cần phải sợ hãi về mối nguy này.

1. Bán dấm táo mỗi ngày để giảm bớt nguy cơ táo bón

4 cách để tránh bị táo bón trong những ngày nghỉ hay khi bạn đi du lịch - Ảnh 2.

Dấm táo hỗ trợ kích rất thích việc sinh sản dịch bao tử. Điều này lắmphải thiết cho việc phá đổ vỡ thức ăn.

Tiến sĩ Jennah Miller, thầy thuốc chăm về những giải pháp chữa bệnh bỗng dưng trên Toronto bày tỏ: “Khi đi du lịch, mẹo yêu rất thích của mình để tối ưu hóa việc tiêu hóa của thân thể là sử dụng một thìa dấm táo lúc trước mỗi bữa ăn khoảng 15-30 phút. Dấm táo hỗ trợ kích rất thích việc sinh sản dịch bao tử. Điều này lắmcần phải thiết cho việc phá tan vỡ thức ăn, hỗ trợ tiêu hóa bằng cách né đầy bụng đồng thời tối ưu hóa chuyển động ruột.

Thỉnh thoảng mình cũng ứng dụng một loại enzym tiêu hóa, nhất là khi ăn những thực phẩm mới lạ trong suốt chuyến đi của bạn. Enzyme tiêu hóa sẽ phá tan vỡ đều có những thành phần của bữa ăn của người (protein, chất bụ, carbohydrate…). Khi ruột của mình khỏe mạnh, chúng sẽ tự sinh sản ra lắmnhiều enzyme này, tuy nhiên thỉnh thoảng mình phải thêm một ít để hỗ trợ phá vỡ lẽ những thực phẩm giàu chất mập hoặc thực phẩm mà đường tiêu hoá của bạn không được xử lý được”.

2. Không bao hiện rời nhà mà không có trà gừng

4 cách để tránh bị táo bón trong những ngày nghỉ hay khi bạn đi du lịch - Ảnh 3.

Gừng giúp hạn chế ái tình trạng bê trễ trong thân thể đồng thời giữ mọi thứ chuyển di hiệu quả trong thân thể.

Kinh nghiệm của nhà khoa học Katie Hess, tác giả của cuốn Flowerevelution đồng thời bạn sáng lập trang Lotus Wei là luôn chất chứa trà gừng theo bạn mỗi khi đi du lịch. “Trong mỗi chuyến bay bạn thường chất chứa theo trà gừng đồng thời xin nước nóng để pha uống.

Vì sao? Gừng giúp cho hạn chế ái tình trạng bê trễ trong thân thể, giữ cho người ngậm nước, tăng tuần hoàn, giảm thiểu chân đồng thời chân, đồng thời giữ mọi thứ chuyển di thành công trong thân thể. Khi người tới ở, hãy ăn nhiều hoa quả đồng thời ăn các phần ăn nhỏ hơn trong tuần trước nhất nếu như người chưa quen với ở này. Bất cứ khi nào người khẳng định một giây lát tự vì để thư giãn, nằm tại lưng đồng thời ấp ủ đầu gối, nén bụng để giữ cho ruột chuyển động”, Katie Hess bày tỏ.

3. Bổ sung magiê đồng thời tắm nước nóng

4 cách để tránh bị táo bón trong những ngày nghỉ hay khi bạn đi du lịch - Ảnh 4.

ắm vòi hoa sen với nước nóng lúc trước khi đi đồng thời tức thì khi tới ở cũng là việc lắmcấp thiết bởi nó có phép thân thể tôi thiết lập lại trật tự.

Mona Dan, chăm gia y tế chăm về châm cứu, thảo dược đồng thời bạn sáng lập của Vie Healing bày tỏ: “Magnesium citrate là bột yêu rất thích của chúng ta mỗi khi đi du lịch. Lúc trước khi đi nghỉ, chúng ta bổ sung một muỗng Magnesium citrate. Dạng magiê này dễ hấp thu do dòng máu dẫn tới tốt chỉ trong thời gian ngắn nhất.

Magiê giúp thư giãn hệ tâm thần trung ương, hỗ trợ thư giãn cơ đồng thời đẩy lùi đầy bụng. Tắm vòi hoa sen với nước nóng trước kia khi đi đồng thời tức tốc khi tới ở cũng là việc lắmcấp thiết bởi vì nó có phép thân thể mình thiết lập lại trật tự, chống lại những nguyên tố gây căng thẳng đồng thời hỗ trợ thân thể thư giãn, giúp cho quen với ở mới. Giả sử hoàn toàn có thể, người hãy thêm một số lượng tinh dầu cam quýt để tăng mức thư giãn đồng thời tiêu hóa”.

4. Tự massage cho tôi

4 cách để tránh bị táo bón trong những ngày nghỉ hay khi bạn đi du lịch - Ảnh 5.

Xoa bóp khu phản xạ trên chân cũng có tác dụng lưu thông khí huyết.

Susanna Green, chăm gia trị liệu xoa bóp nương tựa tại NYC cho biết, không cần lúc nào bạn cũng có giai đoạn hay kinh chi phí cho việc đi massage dù vậy nếu như có tình cảnh đi du lịch thì người cũng vậy nên tìm hiểu cách tự massage cho chúng ta để phóng thích những sức ép lên cột sống đồng thời hỗ trợ chuyển di năng lượng bị tắc – duyên do hoàn toàn có thể gây táo bón.

“Đặt hai quả bóng có kích thước quả bóng quần vợt vào chiếc tất đồng thời buộc khăng khăng lại sao cho 2 quả bóng kề nhau. Sau đấy người đặt quả bóng trên hai bên xương sống đồng thời để nó từ từ chạy xuống xương sống, hít thở sâu”, Susanna Green bày tỏ.

Ngoài ra, theo Đông y, xoa bóp khu phản xạ trên chân cũng có tác dụng lưu thông khí huyết, điều tiết chức năng của những cơ quan trong thân thể đồng thời bình ổn âm dương, từ đấy thiết kế tác dụng đối với việc điều trị táo bón nhằm bảo vệ sức khỏe.

Nguồn: Prevent

Share this post