8 món ăn đường phố ngon nhất trên Luang Prabang


Hoa quả trộn

Các trái cây nhiệt đới như thanh long, chanh, xoài, dưa hấu… có lắmnhiều trên Lào. Hoa quả trộn thường ứng dụng kèm với đá bào để giải khát. Du khách hãy thử một lần ăn bơ trộn cùng sữa đặc trên Luang Prabang (tiếng địa phương gọi là “sep lai”), đấy là một trong các loại quả giúp món này lắmngon. 

8 món ăn đường phố ngon nhất ở Luang Prabang

Xúc xích

Xúc xích bò, heo là đặc sản trên cố đô Luang Prabang. Trong những tiệc cưới hay chiêu đãi nào trên đây cũng chẳng thể không kể đến được xúc xích. Món ăn hoàn toàn có thể ăn riêng hoặc ăn cùng xôi, ớt đồng thời gừng. Các miếng xúc xích trên đây có hương vị thắm thiết nhờ có chanh, tỏi đồng thời tiêu xay kèm củ sả. 

8 món ăn đường phố ngon nhất ở Luang Prabang

Bánh dừa

Ka nom kok hay bánh dừa là một món ăn ngọt có tiêu thụ khắp những đường phố trên Luang Prabang. Chiếc bánh giúp từ sữa dừa, đường, bột gạo đồng thời nấu tại bếp nóng có hình khuôn bánh tròn nhỏ. Hai nửa chiếc bánh được nấu chín riêng rẽ rồi úp lại như bánh mì kẹp sandwich. Một mẻ bánh ka nom kok thường được đùm trong lá chuối hoặc túi nhỏ để khách dễ cầm đồng thời thưởng thức tức thì khi mới chín. 

8 món ăn đường phố ngon nhất ở Luang Prabang

Sầu riêng

Sầu riêng là loại hoa quả không chỉ được yêu kết trên Luang Prabang, Lào mà trên nhiều nước Đông Nam Á khác. Phần thịt quả màu vàng sữa được lắmđại đa số đê sa mê. Mùi vị của loại quả này hoàn toàn khác nhau. Du khách hoàn toàn có thể đề nghị bóc sầu riêng đồng thời đựng phần ruột quả trong hộp để mang đi. Do mùi quá nồng gây khó chịu mà sầu riêng bị cấm trên nhiều ở, du khách vậy nên tận hưởng món ăn này ngoài trời thay bởi vì chứa vào khách sạn, nhà hàng hay quán cà phê. 

8 món ăn đường phố ngon nhất ở Luang Prabang

Bột sắn đồng thời cơm đen

Cây sắn thường được sử dụng để giúp cho bột sắn, một món ăn khá phổ rộng trên Lào. Mặt hàng từ loài cây này còn sử dụng giúp cho mì kopiak để nấu súp hoặc nấu đông trong những món ăn ngọt, những loại trà. Cơm đen trên Lào được ứng dụng giúp cho món ăn ngọt như xôi xoài, khi trộn sữa dừa với xôi đồng thời cả xoài tươi. 

8 món ăn đường phố ngon nhất ở Luang Prabang

Thịt nướng

Bạn Lào cũng ăn nội tạng, da đồng thời nhiều bộ phận khác của động vật mà thường không có trong ẩm thực phương Tây. Những quán tiêu thụ đồ nướng luôn bày bếp nướng bằng than tức tốc ngoài trời đồng thời bắt đầu tiêu thụ từ sáng sớm đến tối mù. Hãy chọn phần thịt mà người rất thích (thường đã xiên vào que hoặc buộc kẹp que tre) đồng thời đề nghị bạn tiêu thụ nướng chín trên chỗ để thưởng thức. Những quán đồ nướng này dùng từ thịt gà, lợn, bò đồng thời cả nguyên con cá. 

8 món ăn đường phố ngon nhất ở Luang PrabangNhững loại thịt nướng trên phố ẩm thực chợ đêm Luang Prabang. Video: Darly J.

8 món ăn đường phố ngon nhất ở Luang Prabang

Trứng nướng

Một loại đồ nướng cũng được bạn Lào đồng thời du khách ham chuộng là trứng nướng xiên que. Trong tiếng địa phương, trứng nướng là ping kai, một món ăn vặt phổ rộng, dễ ăn đồng thời dễ tìm. Trứng được rửa sạch hơn đồng thời đục một lỗ bên tại thật chú ý. Tròng trắng đồng thời đỏ bên trong sẽ được trộn cùng với tiêu, nước mắm, hành tươi đồng thời nhiều loại gia vị khác để tăng hương vị. Sau đấy trứng được nước trực nối tại bếp đến khi bên trong chín hẳn. 

8 món ăn đường phố ngon nhất ở Luang Prabang

Chuối nướng

Trên Luang Prabang, chuối nướng cũng được tiêu thụ lắmnhiều đồng thời thường vứt trong túi. Chuối trên Lào nhỏ đồng thời ngọt, thế nhưng thay bởi vì ăn trực nối, bạn dân ở đây lại không thể thiếu kết chế tạo chúng thành món ăn nóng. Chuối nướng hoàn toàn có thể ăn vào buổi sáng hoặc giúp cho đồ ăn vặt giữa buổi. 

Hương Chi (theo Culture Trip)

Share this post