Bộ Y tế họp nguy cấp phòng, chống dịch cúm vào dịp Tết

Tham gia cuộc họp có đại diện lãnh đạo Cục Y tế phòng ngừa, Mùa Truyền thông đồng thời TĐKT Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội đồng thời những bệnh viện như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Đức Giang.

PGS.TS Chi trả Ngọc Khuê đã quán triệt 7 chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về chủ động thực hành những biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để bùng phát dịch bệnh trong mùa lạnh xuân, vụ Lễ hội đồng thời Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

PGS.TS Chi trả Ngọc Khuê trên buổi họp

Không thể thiếu, chú quý trọng công tác truyền thông như tuyên truyền mạnh mẽ Một phần của việc tiêm vắc xin phòng bệnh; chỉ dẫn bạn dân thực thi hiệu quả vệ sinh môi trường học, vệ sinh một mình; triển khai ăn chín, uống chín; thực thi bảo đảm thực phẩm trong làm thịt gia súc, gia cầm đồng thời chế tạo những mặt hàng từ gia súc, gia cầm.

Bộ Y tế đề nghị những cơ sở y tế tăng cường việc giám kề, phát hiện giờ sớm, khoanh miền, kiên quyết không để dịch lớn xảy ra;

Triển khai hiệu quả công tác chữa trị, tăng cường tập huấn cán bộ, đào tạo lại về công tác thu dung, cách ly, chữa trị, cấp cứu, công tác giám kề đồng thời đề phòng đối với những dịch bệnh có nguy cơ xảy ra vào mùa lạnh xuân, chú coi trọng kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện

Doanh nghiệp thu dung, phân tuyến, phân luồng, cách ly, chữa trị bệnh nhân; chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang công nghệ cho chữa trị, không để phủ nhận thuốc, dịch truyền xảy ra; thực thi hiệu quả việc phòng truyền nhiễm chéo trong những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiết kiệm tới mức thấp nhất tử vong vì mắc bệnh lây nhiễm.

Bộ Y tế họp khẩn cấp phòng, chống dịch cúm vào dịp Tết - Ảnh 2.

Bộ Y tế đề nghị những cơ sở y tế tăng cường việc giám giáp, phát hiện giờ sớm, khoanh miền, kiên quyết không để dịch lớn xảy ra;

Trên buổi họp, đại diện những bệnh viện tuyến trung ương cho biết những bệnh viện đều đã thực thi những biện pháp sẵn sàng đối phó với dịch cúm. BV Bạch Mai thực hành 1 sàn cấp cứu bệnh nhân nhi đồng thời 2 sàn cấp cứu bệnh nhân bạn lớn; dồn máy thở cho khoa hồi sức; huy động 12 máy ecmo; dự trữ 1.260 viên tamiflu…

Những BV bệnh Nhiệt đới Trung ương, BV Nhi Trung ương cũng đã xây dựng thực hiện phân luồng từ khoa khám bệnh để lánh dịch lây lan; dành riêng số lượng giường đáng kể để chữa trị cách ly những bệnh nhân mắc cúm; cùng lúc huy động nhân lực, trang công nghệ đồng thời thuốc men đủ để đối phó với dịch cúm.

Đại diện Bệnh viên Xanh Pôn cho hay từ đầu vụ tới nay có khoảng 400 bệnh nhân cúm chữa trị, hiện nay đã và đang chữa trị nội trú cho 70 ca, không có tử vong. Bệnh viện có đủ thuốc dành cho bệnh nhân nặng.

Bộ Y tế họp khẩn cấp phòng, chống dịch cúm vào dịp Tết - Ảnh 3.

Cuộc họp khẩn có sự tham dự của những đại diện những bệnh viện

Đại diện Bệnh viện Đống Đa cho hay từ đầu năm 2018 mỗi ngày BV đón khoảng 10 bệnh nhân cúm tới khám mỗi ngày. Hiện nay BV đã thực hiện test chẩn đoán sáng lọc cúm, dành 15 giường để chữa trị bệnh nhân cúm. Bệnh viện Đức Giang chưa có bệnh nhân cúm nào, tuy vậy cũng đã thực hành những biện pháp thu dung đồng thời chữa trị trong trường học hợp có bệnh nhân.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết đã hợp tác với Đài Phát thanh đồng thời Truyền hình Hà Nội (HNTV) truyền thông mạnh những biện pháp phòng, chống dịch cúm. Cùng lúc, Sở Y tế hợp tác với Sở Kinh doanh đồng thời Sở Nông nghiệp đồng thời Tiến hành Nông thôn xây dựng những biện pháp phải thiết không để bùng nổ dịch cúm gia cầm.

Ths Nguyễn Coi trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh khuyến cáo những thầy thuốc không chính vì vậy chỉ định áp dụng rộng rãi Tamiflu, để lánh kháng thuốc đồng thời né tạo vì vậy cơn sốt giả về loại thuốc này; đề nghị những bệnh viện giám giáp chặt chẽ chẽ những thầy thuốc trong việc kê đơn Tamiflu.

Chấm dứt cuộc họp. PSG.TS. Chi trả Ngọc Khuê đề nghị những bệnh viện xoành xoạch trong tình ái trạng sẵn sàng để đối phó kịp thời với dịch cúm.

Share this post