Các lễ phê chuẩn binh hoành tráng hãn hữu hoi trong lịch sử Mỹ

Cuộc diễu binh quy mô lớn lần đây nhất của quân đội Mỹ được doanh nghiệp vào năm 1991 dưới thời cựu Tổng thống George H. W. Bush để ăn vui thắng lợi sau cuộc chiến giành giật miền Vịnh. Đây được xem là lễ phê chuẩn binh vui thắng lợi lớn nhất của Mỹ kể từ sau Chiến đoạt thế giới thứ hai. Trong ảnh: Đông đảo bạn dân Mỹ vẫy cờ chào đón những quân sĩ trở về thủ đô Washington trong lễ phê chuẩn binh ngày 8/6/1991.

Tướng H. Norman Schwarzkopf đã dẫn đầu đoàn quân gồm hàng nghìn binh sĩ diễu hành tại thủ đô Washington trong lễ duyệt binh sau chiến tranh vùng Vịnh. Nhiều khí tài quân sự, gồm xe tăng M-1, bệ phóng tên lửa, tên lửa Patriot, cũng được huy động tham gia lễ duyệt binh. Trong ảnh: Các binh sĩ diễu hành về phía Lầu Năm Góc trong sự chào đón của người dân Mỹ.

Tướng H. Norman Schwarzkopf đã dẫn đầu đoàn quân gồm hàng nghìn quân sĩ diễu hành trên thủ đô Washington trong lễ phê chuẩn binh sau chiến giành giật miền Vịnh. Nhiều khí tài quân sự, gồm xe tăng M-1, bệ phóng tên lửa, tên lửa Patriot, cũng được huy động tham dự lễ phê chuẩn binh. Trong ảnh: Những quân sĩ diễu hành về phía Lầu Năm Góc trong sự chào đón của bạn dân Mỹ.

Tên lửa Pershing gắn trên xe quân sự dẫn đầu đoàn xe chở tên lửa diễu binh qua Đại lộ Pennsylvania ở thủ đô Washington vào năm 1961. Đây là một phần trong lễ nhậm chức của cố Tổng thống John F. Kennedy.

Tên lửa Pershing gắn tại xe quân sự dẫn đầu đoàn xe chở tên lửa diễu binh qua Đại bại lộ Pennsylvania trên thủ đô Washington vào năm 1961. Đúng là một phần trong lễ nhậm chức của cố Tổng thống John F. Kennedy.

Cố Tổng thống Dwight Eisenhower và Phó Tổng thống Richard Nixon thị sát khẩu pháo 90mm trên các xe tăng của Lục quân trong lễ duyệt binh được tổ chức nhân lễ nhậm chức của nhà lãnh đạo Mỹ tại Đại lộ Pennsylvania vào năm 1957.

Cố Tổng thống Dwight Eisenhower đồng thời Phó Tổng thống Richard Nixon thị giáp khẩu pháo 90mm tại những xe tăng của Lục quân trong lễ phê chuẩn binh được doanh nghiệp nhân lễ nhậm chức của nhà lãnh đạo Mỹ trên Đại bại lộ Pennsylvania vào năm 1957.

Người dân Mỹ đứng hai bên đường chào đón các xe tăng và binh sĩ trong lễ duyệt binh chiến thắng của Sư đoàn Không vận 82 trên Đại lộ số 5 ở New York, Mỹ năm 1946 trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Bạn dân Mỹ đứng hai bên đường chào đón những xe tăng đồng thời quân sĩ trong lễ phê chuẩn binh thắng lợi của Sư đoàn Không vận 82 tại Đại bại lộ số lượng 5 trên New York, Mỹ năm 1946 trong Chiến giành giật thế giới thứ hai.

Các binh sĩ thuộc Sư đoàn Không vận 82 của Lục quân Mỹ diễu hành tại New York trong lễ duyệt binh ngày 12/1/1946.

Những quân sĩ thuộc Sư đoàn Không vận 82 của Lục quân Mỹ diễu hành trên New York trong lễ phê chuẩn binh ngày 12/1/1946.

Cuộc diễu binh quy mô lớn với sự tham gia của các đơn vị quân đội ở Washington nhân Ngày Tưởng niệm vào tháng 5/1942.

Cuộc diễu binh quy mô lớn với sự tham dự của những đơn vị quân đội trên Washington nhân Ngày Tưởng niệm vào tháng 5/1942.

Xe tăng di chuyển qua trụ sở Quốc hội Mỹ trong lễ duyệt binh Ngày Lục quân hồi tháng 4/1939.

Xe tăng chuyển di qua trụ sở Quốc hội Mỹ trong lễ phê chuẩn binh Ngày Lục quân hồi tháng 4/1939.

Lính thủy đánh bộ Mỹ diễu hành tại Đại lộ thứ 5 ở New York hồi tháng 9/1919, gần một năm sau khi Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc.

Bộ đội thủy đánh bộ Mỹ diễu hành trên Đại bại lộ thứ 5 trên New York hồi tháng 9/1919, gần một năm sau khi Chiến tranh giành thế giới thứ nhất chấm dứt.

Thành Đạt

Ảnh: MotherJones

Share this post