Cái Tết trăm đắng nghìn cay của bạn nữ giới “không biết đẻ con trai“

(Dân Việt) Tết đối với chị là nỗi lo sợ khôn cùng, sợ lời xa xôi, sợ nhìn cảnh con chúng ta bị hắt hủi.

Tết đối với mọi gia đình là sự đoàn tụ, đầm ấm dù vậy đối với nàng dâu tằm xấu số không sinh được con trai thì đấy lại là các ngày đớn đau bao vây. Chứa danh “không biết đẻ”, họ cần phải đón Tết trong sự ghẻ lạnh của nhà chồng đồng thời đối diện với các câu hỏi mỉa mai của chúng tôi.

Chị Trần Thu (29 tuổi, Vĩnh Phúc) đã phụ thân năm ròng không biết thế nào là hương vị ngày Tết. Chị bị “nuốt chửng” vì thế nỗi lo lắng, sợ lời xa xôi, sợ nhìn cảnh phụ thân cô con gái của bạn bị hắt hủi.

 cai tet tram dang nghin cay cua nguoi phu nu "khong biet de con trai" hinh anh 1

Chỉ bởi không sinh được con trai mà chị chất chứa danh “không biết đẻ” (ảnh minh họa)

18 tuổi, chị bước chân về nhà chồng, quá non nớt để hiểu gánh nặng của một nàng dâu rượu trưởng. Sinh đứa con gái thứ nhất, cả chị đồng thời gia đình chồng đều mừng vui bởi vì “ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”. Tuy vậy khi đứa con gái thứ hai chào đời, chị thấy rõ sự thất vọng của chúng tôi đồng thời thái độ của họ với mẹ con chị cũng bởi vì vậy mà khác hẳn.

“Cả đời này mình không quên bữa cơm tất niên năm ấy, tay bạn ủ ấp đứa con đỏ hỏn vẫn cần phải cùng chồng quỳ giữa miếu đường hẹn hứa sinh được con trai nối tiếp dõi. Mẹ chồng bạn ra lệnh, giả dụ đứa thứ tía vẫn là con gái, bà sẽ có biện pháp xử lý”, chị Thu đớn đau kể.

Chất chứa bầu đứa con gái thứ phụ thân, chị cần giấu nhẹm do sợ mẹ chồng mẹ chồng giúp càn. Thai nhi được 5 tháng, bụng lùm lùm chị mới nói với chồng đồng thời nhất định giữ lại bằng mọi giá. Từng có lúc chị hoang chứa, không biết đấy có cần phải là quyêt định thành công nhất cho bốn mẹ con.

Vì thế lẽ, kể từ đấy mẹ con chị chẳng có ngày nào yên ổn. Chị bị mẹ chồng chửi rủa là loại “không biết đẻ”, rồi dọa kiếm vợ khác cho con trai. Ngay lập tức cả chồng chị, từ chỗ thấu hiểu cho vợ cũng tới lúc chán nản, bê bết bởi vì đi tới đám cỗ nào cũng cần phải ngồi mâm dưới.

“Ngày Tết mới thật là tủi phận. Nhìn họ hàng dẫn con trai, cháu trai tới chúc Tết, mẹ chồng bạn thông tõ vẻ chán nản rồi quay sang lườm nguýt mấy mẹ con. Ai ai nhìn thấy chúng ta cũng hỏi: “Thế bầu đứa thứ tư chưa?”, “Cần phải kiếm cho bà H. đứa cháu trai nối tiếp dõi đi chứ? Dâu tằm Ngày nay lười đẻ quá”. Nghe mà lòng dạ chúng ta thắt lại”, chị bùi ngùi.

 cai tet tram dang nghin cay cua nguoi phu nu "khong biet de con trai" hinh anh 2

Chị chỉ cầu mong chứng tỏ một năm “núp” Tết quê (ảnh minh họa) 

Không cần chịu cảnh ác nghiệt tới vậy dù vậy chị Cảnh (viên chức ngân hàng) cũng thấu hiểu nỗi khổ khi không sinh được con trai.

Vợ chồng chị có thể ăn có học, gia đình chồng lại kiến thức, gia giáo, ngặt mỗi nỗi vẫn quá cấp thiết chuyện sinh con trai nối tiếp dõi. Chị xác định ngay lập tức từ đầu với chồng rằng mặc dù gái hay trai cũng chỉ sinh hai bạn con để nuôi dạy cho hiệu quả. Cha mẹ chồng chị nghe vậy không thoả nguyện tuy nhiên không hề biểu hiện ra mặt.

Tuy vậy tới khi sinh con một bề thật, chị mới thấy sức ép cần gánh nằm ngoài tầm kiểm soát. Mẹ chồng chị không chửi rủa hay mỉa mai ác nghiệt thế nhưng sớm khuya thúc giục vợ chồng chị cần sinh con trai.

“Bà tưởng rằng sinh toàn con gái là vì tôi thành ra mua đủ thứ thuốc bổ dưỡng, thậm chí mong muốn chúng ta nghỉ việc đôi phụ thân năm, chuyên chú chữa trị để đẻ con trai. Chúng ta đang mong được nói với bà rằng không sinh đẻ nữa mà chẳng thể mở lời”, chị Cảnh bày tỏ.

Tết tới, vợ chồng chị đưa con về quê đoàn tụ, đào quất, quà cáp kỹ càng dù vậy chẳng thể khiến cha mẹ chồng mừng. Mấy ngày Tết nhìn mẹ chồng đi ra đi vào buồn rầu, chị cũng héo hắt trong lòng. Chị chỉ cầu mong, một năm nào đấy không cần đưa con về quê đón Tết để cởi vứt nỗi sức ép nặng nề này.

Tag:  tet, sinh con mot be, sinh con trai, khong biet de, vo chong, me chong   

Share this post