Chàng trai dập nát bàn tay bởi vì đốt pháo Tết

Thầy thuốc Võ Hoà Khánh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết chàng trai nhập viện ngày 29 Tết với vết thương dập nát bàn tay trái, trật hở khớp bàn ngón một, gãy xương đốt gần ngón 3 vì thế pháo nổ.

Thầy thuốc Nguyễn Tấn Bảo Ân, Nguyễn Văn An đã giải phẫu cắt lọc, khâu vết thương những ngón, nắn trật xuyên kim bàn ngón một, nẹp bột ngón 3. Vết thương gây dập bỏ ra da nhiều ở cả bàn tay, cơ mô dập nát nhiều, động mạch đứt bỏ ra, kíp giải phẫu cần cắt lọc rửa vết thương lắmnhiều nước. 

Bệnh nhân sau khi nhậu tất niên được người đưa trái pháo bông thành thử cầm tại tay đốt thành thạo đồng thời xảy ra tai nạn. Thầy thuốc tiên lượng bệnh nhân hoại tử ngón một tay trái. 

Thông tin của Bộ Y tế trong 7 ngày nghỉ Tết năm 2017, có 150 bạn nhập viện vì pháo nổ, tăng 54 ca so với Tết năm lúc trước. Cao nhất là mùng 1 Tết có 80 bạn bị thương vì thế pháo. Từ năm 1995, Việt Nam cấm đốt pháo tuy vậy hầu như năm nào cũng có tiếng pháo nổ. Các tai nạn thương tâm vì thế pháo trong dịp Tết vẫn xuất hiện giờ đồng thời có chiều hướng gia tăng. 

Lê Phương