Chàng trai trong giấc mơ (Phần 1)

(Dân Việt) Cô nhìn căn phòng thở dài, dạo này mỗi lần thức dậy, chẳng có ai trên bên khiến cô thấy thật cô đơn.


Trong giấc mơ của tôi, Linh thường gặp một chàng trai trẻ xinh. Cô nhận thấy như chàng trai ấy đã là một phần quen thuộc của cuộc đời bạn… Đồng thời rồi, cô đã gặp một chàng trai khác, từng nét tại bộ mặt, cử chỉ của anh lắmgiống với bạn cô vẫn thường mơ đến. Đồng thời sau đấy, hai bạn đã có một tình ái yêu lắmxinh. Dù vậy rồi, số lượng phận của họ sẽ ra sao khi họ quyết chết để chứng tỏ nhau?

***

Linh thức dậy vào giữa đêm. Cơn mơ kì lạ lặp đi lặp lại khiến cô hay giật tôi tỉnh giấc. Giấc mơ cứ lặp lại về hình ảnh một chàng trai luôn nhìn cô mỉm cười khiến cô thấy ám ảnh, hệt như cô đồng thời anh ta đã từng thân nhau cực kỳ vậy. Cô không lý giải được vì sao bạn lại bắt gặp các giấc mơ đấy, các giấc mơ giống nhau cứ ùa về giúp cho cô thao thức.

Cô đã từng kể cho Nhi nghe về giấc mơ của chúng ta, đồng thời rồi, Nhi nói rằng bạn ấy là thần hộ số mệnh của cô, đồng thời giả sử giấc mơ cứ lặp đi lặp lại tức là cô sắp được gặp anh ta rồi.

 truyen ngan: chang trai trong giac mo (phan 1) hinh anh 1

Cơn mơ kì lạ cứ lặp đi lặp lại khiến Linh hay giật bạn tỉnh giấc (Ảnh minh họa)

Các câu nói có vẻ hơi thiên về tín ngưỡng, đồng thời cô thì không tin vào mấy cái đại thể như bói toán, hoặc sự mộng mơ của tụi con gái. Thế nhưng nếu như giả định Nhi đưa ra là đúng, cô cũng không biết bạn sẽ cần giúp gì khi gặp anh ta trên đời thật.

Linh lau vài giọt mồ hôi hột tứa ra tại thái dương, cô xuống giường rẽ vào bếp sưu tầm một chai nước lạnh. Cô tu ực một hơi. Cô đã dành ra thêm một ngày chỉ để ngủ. Nhi không có trên phòng, mẩu giấy nhớ dán tại mặt tủ lạnh nhắn với cô rằng Nhi đã và đang đi tình ái nguyện. Cô nhìn căn phòng thở dài, dạo này mỗi lần thức dậy, chẳng có ai trên bên khiến cô thấy thật cô đơn.

***

Sáng sớm, trời hơi sương, trải qua các ngày đô thị rét nhất vì vậy tuyết không còn, tuy vậy mặc dù sao cái lạnh vẫn bám tổng hợp lòng Seoul một cách dẻo dẳng. Linh với túi xách đến lớp học thêm. Cô cần phải học thêm một khóa vẽ lúc trước khi bước vào học kỳ học cuối cùng.

Vị giáo sự già chú tâm giảng cho các học viên như cô về cách vẽ một bức giành giật chì tuyệt vời. Đến lúc thực hiện, cô đưa chì lên đồng thời cứ thế đưa nét vẽ tại giấy. Hai hiện đồng hồ trôi qua, bức giành giật dần hoàn thiện. Vị giáo sư già đứng trước kia khung đoạt của cô, đồng thời rồi ông nói:

– Nét vẽ có hồn cực kỳ, ái tình yêu thực thụ là một phép màu của tâm hồn.

– Không cần vậy đâu thầy, em còn chưa yêu ai mà. – Cô khẽ trả lời lại lời khen ngợi một cách đầy ý nhị.

– Không cần bạn em vẽ là cậu người ngồi cuối lớp hay sao?

Linh ngạc nhiên lúc trước câu nói của thầy. Tức tốc tức thì, cô xoay bạn đảo mắt về phía cuối lớp. Các khung đoạt đã che loại bỏ mặt bạn, đập vào mắt cô, chỉ có các giá đoạt phẳng phiu. Cô nhìn giáo sư, mắt vẽ lên một đường cong bất lực.

Giáo sư ngoi lên giá vẽ của cô. Đồng thời cô chỉ chực đợi tiếng chuông tan lớp để hoàn toàn có thể gặp cậu ấy một lần. Tuy vậy bản chất hậu đậu đã khiến cô vứt lỡ dành ra cơ hội. Cô va vào Tri kỷ tóc vàng khiến túi đồ của cô ấy văng ra tại sàn nhà. Khi cô nhặt trả lại xong thì lớp học đã vãn quá nửa, trong số lượng các bạn trên lại không có cậu ta. Cô bặm môi đầy tiếc nuối. Cậu ta, đồng thời giấc mơ của cô, đều có đã và đang thôi thúc trong cô một sự tò mò mãnh bại.

***

Nhi gõ vội mấy dòng chữ rồi gửi đi. Ái tình yêu to lớn mà cô dành cho anh có lẽ không ai hiểu được, trừ các bạn rơi vào tình cảnh tương tự như cô. Cô là trẻ mồ côi, một đứa phủ nhận tình ái thương đồng thời lại còn xấu xí. Đồng thời hội chứng tự ti với bạn đời là điều chẳng thể né khỏi.

Chiếc bớt đỏ chạy dài từ thái dương đến quá nửa gò má trái khiến cô cầu mong như quái vật – đấy là câu mà các đứa trẻ trong cô nhi viện thường hay nói với cô mỗi khi cô đặt chân ra ngoài sân đồng thời tinh thông đùa cùng với chúng.

Cô dần cô lập bản thân với bọn trẻ, tự tạo cho tôi thế giới biệt lập khác với bọn chúng, đôi mắt của đứa trẻ 5 tuổi ngày ấy luôn hiện nay rõ một nét buồn xoáy đến tâm ngang của kẻ nhìn. Cha mẹ Linh trong một chuyến đi từ thiện của doanh nghiệp đã mang lòng cảm thương đồng thời nhận cô giúp con nuôi. Họ dành cho cô một cuộc sống hoàn toàn khác, vết bớt sau khi được chữa chạy đã mờ hẳn, dù vậy các ngày trái gió trở trời, nó vẫn hằn lên má cô màu đỏ đục của máu.

Cô hiểu được rằng không cần ai cũng may mắn được bạn khác yêu thương đồng thời đón nhận giống như cô. Vậy chính vì vậy, tức thời khi thành công nghiệp, bên cạnh việc đi giúp cho, giai đoạn rảnh còn lại cô đều tham dự vào những nhóm ái tình nguyện, một phần cô đang có nhu cầu mang lại cho họ một sự quan hoài, một phần để nhắc nhở cô không quên mối ân tình ái ngày ấy.

Anh bằng tuổi với Linh đồng thời họ đều hơn cô một tuổi. Cô gặp anh tình ái cờ khi anh đứng trước kia cổng nhà cô để đón Linh đi học. Cô cảm nắng anh từ giây phút anh mỉm cười với cô, chàng trai năm ấy, trong tâm trí cô là một bạn thực thụ ngọt ngào.

Anh không rất thích cô. Anh rất thích Linh. Anh nói cho cô biết vào cái hôm mà cô giãi bày tình ái với anh. Giai đoạn ấy trùng hợp trên chỗ cô nhận được suất học bổng Hàn Quốc khoa mẫu mã. Cô chấp thuận đi, để quên anh.

Sang đến đây rồi, tình ái cảm ấy cô không thể ngưng được. Mỗi ngày cô đều nhắn tin cho anh qua gmail, cô xem anh như Tri kỷ vô hình để chia sẻ. Rất lâu đến sau này, anh mới hồi âm tin nhắn của cô đồng thời nói rằng kết cô.

Ái tình yêu của cô hoàn toàn có thể coi là ái tình yêu ảo, do cô thậm chí còn chưa gặp anh sưu tầm một lần. Các gì cô có về anh đấy là kí về nụ cười trước nhất anh dành cho một cô gái xấu xí, đồng thời bức ảnh cô chụp trộm từ ban công lúc anh đứng chờ Linh.

Linh đặt lọ hoa lên mặt bàn, đồng thời cô kịp nhìn thấy nụ cười tại khóe môi của Nhi..

– Đã và đang chat với gấu à. – Cô hỏi.

– Ừ, anh ấy vừa bảo nhớ tớ xong, tớ có gửi ảnh hai đứa chúng ta chụp trên đồi phong cho anh ấy.

– Hãnh diện quá nhỉ, bạn có chính vì vậy khoe với mẹ không?

Nhi lắc đầu:

– Còn không chắc sẽ duy trì mối quan hệ này trong bao lâu mà. Với cả, tớ cũng không biết bao hiện nay hai đứa mới hoàn toàn có thể gặp nhau.

– Cậu đừng nói bi quan như vậy. Giả sử còn duyên nợ sẽ tới với nhau lập tức mà. À, có nhớ giấc mơ mà tớ vẫn kể không, anh ta học cùng lớp với tớ, tớ chưa họp mặt dù vậy bây giờ, lúc tớ vẽ gương mặt của anh ta ra giấy, thầy tớ bảo là họ khá giống nhau.

– Vậy đúng là định số mệnh của cậu, à không, bạn tình ái kiếp lúc trước của cậu hiện nay hữu.

– Mình có thành ra tin vào điều đấy không, vì thế cũng không biết đấy là duyên phận hay oan trái.

Nhi bật cười:

– Đợi khi gặp nhau cậu sẽ hiểu rõ.

Linh đưa mười ngón tay lên mặt, cô giúp bộ hình cáo, rồi cười:

– Nhớ về sớm vẽ móng cho tớ.

– Để xem thái độ của cậu như thế nào đã.

Linh nhìn qua ô cửa cái dáng đi vội vàng của Nhi. Cậu ấy đã nỗ lực nán lại để có thêm giai đoạn chuyện trò với gấu để rồi hiện nay cần chạy hộc tốc đến chỗ giúp. Tình ái yêu là gì sao khiến cơ thể khốn khổ quá như vậy?

Bóng Nhi biến dành ra, khoảng sân trống có vài tia nắng chấp chới rọi xuống. Mây vẫn dầy quá thì cần phải. Cô kéo lại rèm cửa, ngả tôi xuống nệm, đầu vẫn tưng tửng mấy ý nghĩ rằng về ái tình yêu.

***

Liệu chàng trai trong giấc mơ đồng thời bạn con trai cùng lớp vẽ của Linh liệu có cần là một bạn? Các xúc cảm trong tâm hồn bạn con gái đã và đang yêu rồi sẽ bùng nổ như thế nào? Mời những người đón đọc phần nối tiếp theo vào lúc 12h00 ngày 15/12/2018

Share this post