Chấp thuận đủ “yêu sách“ để giữ osin trên lại dịp Tết

(Dân Việt) Nghỉ Tết nguyên đán đã trở nên nỗi ám ảnh của lắmnhiều gia đình trên đô thị lớn chỉ vì thế… bạn hỗ trợ việc nghỉ dài ngày. Không ít bạn đã cần “cắn răng” chịu những yêu sách của osin để giữ họ lại đỡ ngu trong dịp Tết.

Từ khi sinh đôi hai cậu con trai, tất tần tật ngành nghề bếp nước, nội trợ, con cái gia đình chị Trần Huyền Mi (Cầu Giấy – Hà Nội) đều cần tùy thuộc vào 2 bà hỗ trợ việc. Sinh đôi khốn cùng, con lại quấy khóc, ốm thì cùng ốm một lúc vậy nên giả sử không có hỗ trợ việc, chị Mi cảm nhận bạn… chẳng thể sống sót được. Trong khi đấy ông bà nội đã bỏ ra, ông bà ngoại đều đã già đồng thời trên xa không giúp gì cho vợ chồng chị được.

 chap nhan du "yeu sach" de giu osin o lai dip tet hinh anh 1

Nhiều gia đình “không sống nổi” khi sự đóng góp lớn lao osin dịp Tết (Ảnh minh họa IT)

Không ai khác bởi vậy, mấy năm nay, cứ tưởng rằng tới Tết là chị lại… rùng tôi. Chị Mi kể, mỗi tháng, vợ chồng chị đã cần dành ra khoảng 10 triệu cho việc mượn osin. Cũng may vợ chồng chị kinh tế cũng khá cho nên tiền không cần phải là vấn đề đáng lo. Dù vậy, tháng Tết không ai mong muốn trên lại cả. Cứ ngoài 20 là họ giục dã chị thanh toán chi trả, thưởng để được về quê ăn Tết. Có năm không có osin, suốt 15 ngày, hai vợ chồng chị cả ngày quay cuồng với hai cậu con trai, tới cơm cũng không nấu nổi mà ăn, hoàn toàn không biết Tết là gì.

“Năm nay, năm nỉ thời gian dài hai cô hỗ trợ việc trên lại ăn Tết thế nhưng họ không chấp nhận. Cuối cùng vợ chồng cần phải chấp thuận trả mỗi bạn thêm 1 tháng chi trả cùng với tiền thưởng 3 triệu đồng là tất tật thêm 8 triệu/ bạn cho hơn chục ngày nghỉ Tết. Biết là quá cao tuy nhiên không còn cách nào khác thành ra đành cần chấp thuận đề nghị của họ” – chị Mi nói.

Năm trước kia, gia đình anh Trần Văn Phương (Văn Quán, Hà Đông) cũng “vớ” được một bài học xương máu bởi vì chấp thuận yêu sách của osin trong dịp Tết. Anh Phương kể, vì thế ngành nghề bận rộn, liên tục cần phải xa nhà, sát Tết anh cũng chẳng thể có giai đoạn đỡ khờ vợ đồng thời hai đứa con nhỏ được cho nên đặt biến mất niềm tin vào osin.

Năm lúc trước, mới 23 tháng Chạp, chị osin giúp cho nhà anh 2 năm đã nằng nặc đòi về quê ăn  Tết sớm: “Thấy không ổn, chúng ta yêu cầu chị ấy trên lại tới khoảng 30 Tết sau khi chúng ta nghỉ hẳn chị ấy hãy về. Nói thời gian dài chị ấy mới chấp nhận với tình cảnh mong rằng ứng lúc trước 2 tháng chi trả để sưu tầm tiền về quê chữa bệnh cho bố. Chúng ta chấp nhận bởi vì tưởng rằng chi trả trước kia sau gì cũng thu thập, với lại chị cũng trên với gia đình 2 năm rồi. Tuy vậy không ngờ, tới mùng 5 Tết mình gọi chị ra thì chị ấy nói gia đình neo bạn quá, không ai săn sóc nha cửa cho nên không ra được. Nghĩ rằng lý bởi không không ai khác đáng chính vì vậy mình cố gặng hỏi thì chị ta nói, thực hiện công việc trên nhà mình khốn cùng quá, chị ấy đang có nhu cầu tăng chi trả thếm 1 triệu/ tháng giả dụ chúng ta chấp nhận chị ấy mới ra” – anh Phương kể.

Không biết phải làm sao do nỡ ứng lúc trước chi trả 2 tháng vì vậy anh Phương đành chấp nhận với yêu sách của bạn hỗ trợ việc. Tức thời sau cái gật đầu của anh Phương,chiều hôm đấy, chị hỗ trợ việc đã có mặt trên Hà Nội.

Trong khi đấy, gia đình bà Hoàng Thị Kim Huệ 60 tuổi (Phố Huế – Hà Nội) Tết năm nay vừa cần “cắn răng” vứt số lượng tiền 5 triệu đồng cho 3 ngày Tết để hỗ trợ việc trên lại mong nhà cho gia đình bà đi du lịch. Bà Huệ cho biết, con cái có ý định đi du lịch Thái Lan dịp Tết này chính vì vậy đặt vé từ tháng lúc trước sẽ đi từ ngày 30 tới mùng 3 Tết. Thế nhưng,  vấn đề giúp cho gia đình bà đau đầu là chẳng thể bố trí được ai ngóng nhà dịp Tết.

“Vé du lịch đặt rồi không đi cũng không được, mà nhà cửa thì to tướng, vứt đấy cũng không xong. Hỗ trợ việc thì nhất khoát cần phải về quê ăn Tết, nói thế nào cũng không được. Những con chúng ta hỏi trên trọng tâm hỗ trợ việc gia đình thì giá cũng đắt đỏ mà không yên lòng chút nào. Cuối cùng thì một bà người của mình đã chia sẻ cô osin họ hàng bên ngoại nhà bà ta ra cầu mong nhà cho mình đồng thời thắp hương các ngày Tết với gia 5 triệu đồng/ 3 ngày. Nghĩ rằng cũng đắt dù vậy đổi lại là bạn quen chính vì vậy yên lòng phó thác”- bà Huệ nói.

Tag:  Tết Mậu Tuất, tết mậu tuất 2018, tết nguyên đán, cháy osin dịp tết, khổ bởi vì osin, phải bạn hỗ trợ việc   

Share this post