Chi 60 triệu đồng mua hoa tặng “một nửa yêu thương” ngày Valentine

Thị trường ngày Valentine năm nay xuất hiện nhiều loại hoa nhuộm độc đáo cho ngày lễ ái tình nhân 14/2. Hà Lan vẫn là đất nước được giới buôn hoa tại TPHCM ưu tiên nhập hàng về. Đó là đất nước có ngành nghề hoa tươi phát triển hàng đầu thế giới với những loại hoa ăn hiếp̣p đồng thời đẳng cấp.

Hiện nay, hoa nhuộm xuất xứ từ Hà Lan có màu sắc đa dạng đồng thời bắt mắt vì áp dụng công nghệ nhuộm hoa tiên tiến.

Tại TPHCM, hoa hồng nhuộm 3 màu bi-color, hoa hồng 7 màu rainbow, hoa hồng phủ tuyết đã và đang là những loại hoa “hot” nhất tại thị trường. Hoa hồng phủ socola đồng thời hoa hồng đen vẫn khẳng định được “vị thế” chắc chắn của bạn tại thị trường suốt vài năm trở lại đây.

Theo ghi nhận của công ty chúng tôi, hoa hồng nhuộm màu bi-color, hoa hồng 7 màu rainbow, hoa hồng phủ tuyết có giá dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/cành. Hoa hồng phủ socola có giá 250.000 đồng/cành đồng thời hoa hồng đen có giá 200.000 đồng/cành.

Anh Nguyễn Minh Đạt (đầṇ quận 3) cho biết, anh đến cửa hàng để chọn mua hoa tươi tặng phụ thâṇn gái trong dịp lễ tình ái nhân. Anh đã chọn cho phụ thâṇn gái chúng ta 10 đoá hoa hồng nhuộm màu bi-color với giá 1,5 triệu đồng.

“Giá hoa khá cao tuy thế cả năm mới có một lần vậy nên bạn không tiếc. Mình cầu mong tíạn gái sẽ bất ngờ với món quà này”, anh Đạt nói.

Chị Uyên, đại diện cửa hàng hoa tươi tại đường Pasteur (quận 1) chia sẻ, năm nay cửa hàng chị nhập về khoảng 3.000 cành hoa hồng nhuộm từ Hà Lan đồng thời rất nhiều loại hoa hồng khác nhập về từ đất nước Ecuador.

“Năm nay hoa hồng khá đa dạng về chủng loại. Hoa nạṭp hơn những năm trước, giá cả cũng không có nhiều biến động. Khách hàng đã đặt mua khoảng gần 1.000 cành hoa hồng nhuộm của công ty chúng tôi”, chị Uyên nói.

Chị Thu Sang, đại diện một cửa hàng hoa tươi tại đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) nhận định, sức mua hoa tươi của người dân trong dịp Valentine không hề giảm so với mọi năm mặc mặc dầu đã cận Tết.

“Năm nay có khá nhiều người đặt những bình hoa hồng nhuộm trị giá từ 3 – 5 triệu đồng, thậm chí còn có người đặt những bình hoa lớn trị giá 10 – 20 triệu đồng để tặng cho người bạn yêu”, chị Sang nói.

Cũng theo đại diện nhiều cửa hàng hoa tươi khác tại quận 3 đồng thời quận 10 thì gặp phải 3 vụ Valentine kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2015, hồng nhuộm đã chứng phân vua sức hút đồng thời vẻ xinh độc tôn của tôi. Đây không ai khác là loại hoa được cánh “mày râu” truy lùng để tặng cho người bạn yêu thương trong dịp lễ ái tình nhân.

Ngoài hoa hồng nhuộm, hoa hồng phủ tuyết, hoa hồng phủ socola thì những loại hoa lan nhuộm cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Đa số khách hàng chọn mua hoa lan nhuộm là những người khá giả đồng thời có địa vị bởi giá của một cành hoa lan nhuộm lên tới 450.000 đồng.

Một chậu hoa lan nhuộm loại lớn có thể đạt mức giá lên tới 50 – 60 triệu đồng. Nhưng, tính đến thời điểm này đã có hàng chục đơn hàng “khủng” như vậy được đặt trong dịp Valentine tại TPHCM.

Sau đây là các bông hoa ngoại nhập đã và đang “hút” sự quan hoài của khách hàng nhân ngày lễ tình ái nhân:

Bạn dân TPHCM tới cửa hàng hoa tươi để chọn mua hoa trong dịp Valentine

Hoa hồng nhuộm 3 màu bi-color đang là loại hoa rất “hot” trên thị trường.

Hoa hồng nhuộm 3 màu bi-color đã và đang là loại hoa rất “hot” tại thị trường học.

Hoa hồng đen có giá 200.000 đồng/cành

Hoa hồng đen có giá 200.000 đồng/cành

Hoa hồng 7 màu rainbow phủ tuyết, một loại hoa “độc” trong mùa Valentine.

Hoa hồng 7 màu rainbow phủ tuyết, một loại hoa “độc” trong vụ Valentine.

Hoa hồng nhập khẩu được nhuộm nhiều màu khác nhau.

Hoa hồng nhập khẩu được nhuộm nhiều màu khác nhau.

Hoa hồng phủ socola vẫn chiếm “vị thế” nhất định trên thị trường suốt vài năm trở lại đây.

Hoa hồng phủ socola vẫn chiếm “vị trí” nhất mực tại thị trường học suốt vài năm trở lại đây.

Hoa hồng nhuộm màu Gold lạ mắt

Hoa hồng nhuộm màu Gold lạ mắt

Một giỏ hoa hồng nhuộm trị giá vài chục triệu đồng

Một giỏ hoa hồng nhuộm trị giá vài chục triệu đồng

Hoa hồng David Austin nhập khẩu từ Ecuador

Hoa hồng David Austin nhập khẩu từ Ecuador

Một bình hoa lan nhuộm giá 50 triệu đồng được khách hàng đặt mua.

Một bình hoa lan nhuộm giá 50 triệu đồng được khách hàng đặt mua.

Đây là bình hoa lan nhuộm giá “khủng” lên tới 60 triệu đồng.

Đó là bình hoa lan nhuộm giá “khủng” lên đến 60 triệu đồng.

Đại Việt – Công Quang

Share this post