Chuyện của các nữ trực tổng đài điện thoại đêm giao thừa

Trực tổng đài điện thoại là nghề không hề nhỏ nhoi như vẫn tưởng.

Ghé thăm căn phòng khoảng chừng 100m2 của Đài giúp khách hàng vùng Bắc của VinaPhone vào các ngày cuối năm hoàn toàn có thể thấy hình như không khí rộn rã, hấp tấp của các con phố ngập bóng bạn ngoài kia không giúp “xao động” các cô gái tổng đài viên trên đây. Họ là các bạn tưởng như luôn được hưởng thụ một cuộc sống an nhàn bên trong căn phòng kín đáo với điều hoà mát rượu vào vụ hè đồng thời ấm áp vào mùa lạnh, tuy thế có tận mắt chứng kiến cảnh thực hiện công việc của họ thì mới hiểu được “nổi khổ không biết phân vua cùng ai”.

Căn phòng được được chia ô như các tổ ong bé nhỏ, mỗi ô là không gian thực hiện công việc của một viên chức. Phương tiện thực hiện công việc của họ là một chiếc máy tính đồng thời một chiếc điện thoại. Mắt nhìn chằm chằm vào máy tính, miệng thường xuyên thì vạn lần vào điện thoại với giọng nhẹ nhàng. Tiếng điện thoại reng liên miên trong suốt 8 tiếng ca trực.

Đây là còn chưa kể, không ít các nữ tổng đài viên này đã nhiều lần chấp thuận hy sinh thời kỳ riêng dành cho gia đình để nhận bổn phận trực tổng đài vào đêm giao thừa.


Không khí Tết đã ngập tràn trong văn phòng của tổng đài điện thoại VinaPhone.

Không khí Tết đã ngập tràn trong văn phòng của tổng đài điện thoại VinaPhone.

Trong thời khắc giao thừa ngày Tết, lưu lượng khách hàng gọi lên tổng đài phải tham mưu, chuyển lời chúc tăng đột biến.

Bày tỏ với PV, chị Nguyễn Thị Bảo Châu, Đài giúp khách hàng vùng Bắc, Ban Trông nom khách hàng một mình của VinaPhone, cho hay, trực tổng đài đêm 30 Tết là một nhiệm mùa cấp thiết cho nên doanh nghiệp luôn chọn các tổng đài viên có kỹ năng thành công, Cơ hội xử lý tình ái huống nhanh nhẹn. Dù vậy, trực tổng đài đêm 30 Tết cũng không dễ dàng gì với những chị em vì khác với nam giới, phụ nữ thường cần phải lo thu dọn nhà cửa đồng thời nhang khói cho ông cha trong thời khắc giao thừa chuyển giao năm mới. “Thế nhưng, bởi vì đặt nhiệm mùa phục mùa khách hàng lên tại biến mất thành thử những tổng đài viên luôn sẵn sàng trực đêm 30 Tết khi được giao nhiệm mùa”, chị Châu nói. “Tuy nhiên, vào đêm 30 Tết, chúng em nhận được nhiều sự quan hoài đồng thời bày tỏ từ lãnh đạo doanh nghiệp, đồng thời kể cả khách hàng gọi lên tổng đài. Doanh nghiệp còn chuẩn bị sẵn chi tiết những món ăn để những chị em được đón năm mới tức thời trên tổng đài”.

15 năm giúp nghề tổng đài viên đồng thời có 7 năm trực tổng đài đêm 30 Tết, chị Phạm Thị Lan Anh đã có ít nhiều kỷ niệm không bao hiện giờ quên với lĩnh vực của bạn. Chị kể: “Cách đây 2 năm, trong lúc trực tổng đài ngày Tết thì chị nhận được một cuộc điện thoại từ một bạn đàn ông đã và đang giúp cho công tác trên đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng. Anh này đã và đang trực tết xa gia đình đồng thời gọi lên tổng đài Vinaphone thổ lộ rõ sự sợ hãi vì thế không gọi được cho gia đình cũng như không gửi được tin nhắn chúc Tết”. Sau khi thanh lọc thông báo thì chị Lan Anh biết được anh chưa hiểu rõ những tổng đài, dịch mùa của Vinaphone, đồng thời lắmmay mắn lúc đấy trong túi của chị có 1 thẻ cào điện thoại chưa ứng dụng tới, chị cào gửi cho anh đồng thời coi như đấy là món quà đầu năm mới cho anh. Nhờ đấy anh đã hoàn toàn có thể giao thông được với gia đình. “Từ đấy trở đi, cứ năm biến mất Tết tới, đúng đêm giao thừa anh ấy cũng gửi lời chúc Tết tới những chị em trực giao thừa, còn bạn thì sinh nhật năm nào anh cũng gửi 1 bó hoa chúc vui”, chị Lan Anh bổi hổi kể lại.

Chị Lan Anh bày tỏ, chị em ai cũng mong rằng có khoảng thời kỳ cuối năm được trên bên gia đình ngày cuối năm tuy vậy vì thế tính chất ngành nghề được đặt lên tại loại bỏ thành ra chị Lan Anh đồng thời những cộng sự đã coi việc trực tổng đài đêm giao thừa như là cái duyên với nghề. “Đêm giao thừa cũng có lắmnhiều anh chị gọi lên tổng đài để chúc vui năm mới những tổng đài viên, những chị cảm thấy được khách hàng mong muốn được giới thiệu, đang mong được cổ vũ đồng thời truyền động lực cho những chị em. 90% cuộc gọi lên chỉ để chúc tết những viên chức trực tổng đài. Đêm giao thừa, cấp lãnh đạo của Vinaphone tới giới thiệu, cổ vũ đồng thời vui tuổi viên chức tổng đài”.

Theo chị Lan Anh, nghẽn mạng, tin nhắn SMS bây giờ đã còn xảy ra nữa. Lắmít khách hàng phản ánh chẳng thể đăng bài tại Facebook hay gửi tin nhắn của Facebook được vì thế Vinaphone đã có một đội xử lý trực tuyến những dịch mùa qua mạng, không thể thiếu là Facebook.

Nói về việc động lực nào để những chị hoàn toàn có thể giữ niềm ham mê với nghề trực tổng đài khi mà ngành nghề lắmcăng thẳng, đòi hỏi sự khéo léo xử lý đều có những ái tình huống, chị Bảo Châu cho rằng, đấy không ai khác là nhờ các chế độ khuyến khích từ doanh nghiệp. Doanh nghiệp thanh lọc đồng thời theo dõi đều có những tình ái huống xử lý của những viên chức đồng thời sẽ tán thưởng, tuyên dương các một mình giúp thành công nhiệm mùa của tôi. Những ái tình huống được đưa ra để đàm luận, mổ xẻ hỗ trợ những viên chức nắm được phải cần giúp gì khi gặp cần phải trường học hợp như vậy. Không thể thiếu, về thu nhập, các bạn giúp thành công nhiệm mùa thì thu nhập lắmcao. Không xa lạ mà do vậy, đấy là động lực của đều có những tổng đài viên hướng đến khi giúp lĩnh vực của tôi.

Nghề tổng đài viên rắn chắc không né được các cuộc gọi của khách hàng gọi lên để phá rối, nói các lời khiếm nhã tuy thế nhiệm mùa của họ là cần phải giúp cho các khách hàng khó tính nhất.

Chị Vũ Thị Thu Hằng, trưởng ca trực tổng đài 18001091, đã kể câu chuyện về cái duyên của cuộc đời tôi khi bạn chồng hiện giờ trên của chúng ta không ai khác là anh khách hàng khó tính thuở nào. Hơn 10 năm lúc trước, anh gọi điện lên tổng đài đồng thời phản ánh dịch mùa lắmgay gắt. Trên tuyến đầu tổng đài viên đã giảng giải rồi tuy nhiên khách hàng khó tính, anh đã và đang bức xúc đồng thời không hề nghe tham mưu từ viên chức, thành ra ép buộc cần phải chuyển cho trưởng ca, theo phương châm giúp cho bằng lòng khách hàng khó tính nhất.

Điều thú vị là không chỉ hỗ trợ khách hàng hiểu rõ đồng thời từ vứt việc khiếu nại dịch mùa Vinaphone mà từ đấy hai anh chị đã quen biết, gặp gỡ, đồng thời trở nên một gia đình hãnh diện, có 2 cháu.

Thời đấy, chị Hằng lắmsửng sốt bởi khách hàng này cứ mong muốn gặp điện thoại viên số lượng 4 là chị. Chị cần phải khéo léo với anh do thảo luận qua tổng đài cần phải là chuẩn mực, có thu thanh chính vì vậy không được nói về những nội dung riêng tư. Dù rằng anh cũng nấn ná hỏi về cuộc sống riêng tư tuy vậy chị vẫn cần phải bảo đảm lĩnh vực là tại biến mất. Sau đấy khách hàng này cứ đứng trên dưới cổng cơ quan. Câu chuyện này cũng giống với nhiều chị em trên đây, bởi ai cũng có thời trẻ thanh xuân, cũng biết yêu thương.

Chị Hằng nói, trên tổng đài, những viên chức cũng cần phải liên tục áp dụng kỹ năng chuyển cuộc cho cấp cao hơn khi gặp các khách hàng khó tính, không kết duyên. “Khi trưởng ca nhận bổn phận, an toàn với khách hàng thì họ sẽ cảm nhận tin tưởng hơn bởi vì họ được đảm bảo được xử lý, được gọi lại để giải quyết vấn đề tức tốc đồng thời luôn. Lúc đấy sự bực dọc, thái độ khách hàng sẽ khuây khoả ngoai hơn. Không ít lần tổng đài viên “nước mắt ngắn nước mắt dài” khi bị khách hàng dồn ép đồng thời đề nghị thực hiện công việc với cấp lãnh đạo cao hơn để thực hiện công việc trực nối”, chị Hằng kể lại.

Khôi Linh

Share this post