Cô gái đẹp xinh bị 14 con giun sống ký sinh trong mắt

Chân dung cô gái đẹp xinh bị nhiễm ký sinh trùng giun mắt

Trong 2 tuần đi câu cá trên Alaska, Abby Beckley đã thường xuyên cảm nhận mắt bị cộm đồng thời cho rằng có cái dây lông mi rụng vào tròng mắt. Thế thế nhưng cần phải tới 5 ngày sau chuyến đi, cô gái 26 tuổi mới thu thập ra được dị vật dưới mí mắt tôi đồng thời hoảng hồn phát hiện nay nó đã và đang chuyển động.

Abby chụp lại ảnh con giun lấy ra từ mắt

Abby chụp lại ảnh con giun tổng hợp ra từ mắt

Quá hoảng sợ, Abby vội vàng tới khám thầy thuốc đồng thời trên bệnh viện, bạn ta lại bắt được thêm 14 con giun khác từ trong mắt cô. Thầy thuốc chăm khoa trên Gold Beach, Oregon cũng đã gửi những mẫu ký sinh trùng trong mắt Abby đến Trọng tâm Kiểm soát đồng thời Dự phòng Bệnh tật Hoa Kỳ để nghiên cứu.

Trên đây, những nhà khoa học cho biết 14 con giun ký sinh có tên Thelazia gulosa. Chúng là một loại giun tròn thường ký sinh trên mắt đồng thời các mô liên tưởng của chim, động vật có vú. Dù vậy, Thelazia lắmít khi thâm nhập vào thân thể cơ thể đồng thời bị loài giun này ký sinh trên mắt như Abby là trường học hợp trước nhất.

Một con giun Thelazia có kích thước chưa đầy nửa inch (1,27 cm)

Một con giun Thelazia có kích thước chưa đầy nửa inch (1,27 cm)

“Mắt trái của mình bị sưng đỏ, mí mắt của bạn cũng chỉ mong muốn sụp xuống. Chúng ta đã vạch mí mắt dưới ra xem đồng thời cảm giác mắt chỗ đấy hơi kỳ lạ. Vì thế vậy, chúng ta cho thử ngón tay vào rồi gẩy nhẹ đồng thời một con giun xuất hiện giờ”, Abby kể.

Cô gái cho biết thời kỳ đấy, bạn đã vô cùng hoảng hồn do lo sợ ký sinh trùng sẽ từ mắt chuyển sang tiến công não. May mắn là Abby đã tới bệnh viện kịp thời. Cũng chỉ 20 ngày sau khi lôi giun ký sinh ra khỏi mắt, những triệu chứng kích ứng lúc trước đấy của cô đã hoàn toàn biến bỏ ra.

Bị giun ký sinh trong thời gian dài có thể bị sẹo giác mạc, thậm chí mù lòa

Bị giun ký sinh trong thời kỳ dài hoàn toàn có thể bị sẹo giác mạc, thậm chí mù lòa

“Những trường học hợp giun ký sinh mắt là lắmhãn hữu trên Mỹ đồng thời giun Thelazia chưa từng được thông tin xuất hiện nay trên bạn. Lúc trước đấy mới chỉ có hai loài giun ký sinh trong mắt bạn tại toàn thế giới. Hoàn toàn có thể những làm việc tiêu khiển ngoài trời liên tục của Abby trong các tháng hè đã khiến cô bị nhiễm ký sinh trùng”, chăm gia Richard Bradbury cho biết.

Trà Xanh
Theo TS

Share this post