Gọi cấp cứu do đau bụng, bạn nữ giới tá hỏa khi không hề biết chứa bầu bỗng đẻ con


Không hề biết chúng ta chứa thai chính vì vậy chị Mai đã lắmsửng sốt khi thầy thuốc thông tin chị cần phải đẻ lập tức tại xe cấp cứu.

13 hiện nay ngày 3/2 vừa qua, bệnh viện quần chúng thành thị Bạch Vân, tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) nhận được một cuộc gọi cấp cứu của một bạn nữ giới 31 tuổi, cho biết chị bất chợt bị đau bụng khốc liệt, cần phải nhập viện gấp. 

Sau cuộc gọi, thầy thuốc Diệp Phát Trác đã và đang trực phòng cấp cứu tức thì ngay tức khắc cùng hai y tá khởi hành tới nhà bệnh nhân. Đã công tác trong ngành nghề 20 năm đồng thời có nhiều kinh nghiệm đối diện với các ca bệnh khó tuy thế thầy thuốc Diệp không ngờ đây sẽ là lần trước nhất ông trở nên thầy thuốc đỡ đẻ. 

goi cap cuu vi dau bung, nguoi phu nu ta hoa khi khong he biet mang bau bong de con - 1

Thầy thuốc Diệp thực hiện công việc trên phòng cấp cứu không ngờ có ngày chúng ta sẽ trở nên thầy thuốc đỡ đẻ. 

Khi xe cấp cứu tới nhà bệnh nhân họ Mai, chị đã và đang đau bụng oằn oại, thậm chí chẳng thể đứng nổi. Dù rằng có thân hình khá mũm mĩm tuy vậy thầy thuốc Diệp vẫn quan kề thấy phần bụng bệnh nhân hơi nhô cao thất thường. Ông ngay tức thì thu thập ông nghe thanh lọc đồng thời phát hiện giờ ra nhịp tim thai. 

Tuy thế, điều khiến thầy thuốc Diệp bất thần là cả hai vợ chồng chị Mai đều chứng tỏ rằng chị chẳng thể chứa thai do tháng trước kia vẫn có kinh nguyệt. 

Thầy thuốc Diệp tĩnh tâm thanh lọc lại đồng thời có được đúng là chị Mai đã và đang chứa thai. Thậm chí chị đã bước vào thời gian hai của quá trình chuyển dạ, không lâu nữa thì em bé sẽ chào đời. Thầy thuốc ngay tức thì liên tưởng với khoa sản trên bệnh viện để chuẩn bị sẵn sàng phòng sinh. Ông cũng chuẩn bị sẵn sàng “tâm thế” bệnh nhân hoàn toàn có thể đẻ lập tức tại xe cấp cứu. 

goi cap cuu vi dau bung, nguoi phu nu ta hoa khi khong he biet mang bau bong de con - 2

Tới tận lúc chuyển dạ, bệnh nhân vẫn chưa biết tôi đã và đang chất chứa thai.

Sau khi lên xe cấp cứu được khoảng 10 phút, chị Mai càng đớn đau nhiều hơn khiến thầy thuốc Diệp lo sợ “toát mồ hôi hột”. 

Cảm giác cơn co của chị Mai ngày càng dồn dập hơn đồng thời đầu em bé đã “thấp thoáng” ra ngoài, thầy thuốc Diệp biết chẳng thể đợi thêm nữa thành ra đã xây dựng đỡ đẻ tức tốc trong xe. 

Chỉ vài phút sau, đứa bé đã chào đời. Tuy thế, điều khiến chúng tôi sợ hãi là em bé không khóc, chỉ quẫy giẫm chân tay lắmyếu ớt. Trong khi chúng tôi lo sợ hỏi dồn: “Lý do tại sao em bé không khóc?”, thầy thuốc Diệp cũng lắmlo sợ tuy nhiên tức thì tức khắc thu thập lại tĩnh tâm, ứng dụng phương tiện hút biến mất chất nhầy đồng thời nước ối trong mũi, miệng bé ra cùng lúc ứng dụng tay tét vào mông bé. 

goi cap cuu vi dau bung, nguoi phu nu ta hoa khi khong he biet mang bau bong de con - 3

Em bé chào đời tức thời tại xe cấp cứu.

Không lâu sau, em bé cất tiếng khóc chào đời trong không gian xe cấp cứu nhỏ chật. Vừa tới cửa bệnh viện, thầy thuốc khoa sản đã đợi sẵn để đón đồng thời xử lý nốt cho hai mẹ con. 

Những năm trở lại đây, sức khỏe của cả hai mẹ con đều đã ổn định đồng thời được về nhà. Chị Mai cho biết đây là em bé thứ hai của chị tuy vậy hoàn toàn không có bây giờ tượng ốm nghén hay mỏi mệt như lần chứa thai đầu. Không xa lạ mà vì thế vậy, chị lắm sửng sốt khi ái tình huống xảy ra. Gia đình chị lắmcảm kích thầy thuốc Diệp đồng thời số lượng giúp đã có mặt đồng thời giải quyết kịp thời vấn đề mặc dầu sai chăm môn. 

goi cap cuu vi dau bung, nguoi phu nu ta hoa khi khong he biet mang bau bong de con - 4

Các năm trở lại đây, sức khỏe của cả hai mẹ con đã ổn định đồng thời được về nhà.

Hy hữu: Sản phụ Nam Định

Khi thấy người đang có thai có dấu hiệu đẻ rơi, bạn đi đường thất kinh chạy lại hỗ trợ đỡ.

Theo Minh An (Dịch từ Sina) (Khám Phá)

Share this post