Hàn Quốc chi 2,6 triệu USD đón đoàn Triều Tiên dự Thế vận hội

Màn thổ lộ âm nhạc bất thần của 80 cô gái Triều Tiên trên Hàn Quốc

Các thành viên đội cổ vũ Triều Tiên tại Hàn Quốc (Ảnh: Reuters)

Những thành viên đội động viên Triều Tiên trên Hàn Quốc (Ảnh: Reuters)

Theo Yonhap, Hội đồng Xúc tiến Kết giao đồng thời Bàn bạc Nam Bắc lúc này đã thông qua khoản chi 2,86 tỷ won (khoảng 2,64 triệu USD) từ ngân sách không ai khác phủ dành cho làm việc xúc tiến giao thiệp liên Triều để trả thu nhập cho chuyến đi của phái bộ Triều Tiên trên Thế vận hội vụ Đông Pyeongchang.

Số tiền này sẽ bao gồm toàn bộ giá thành ăn trên, đi lại đồng thời sinh hoạt cho hơn 400 bạn gồm những nghệ sĩ trong đoàn nghệ thuật, những thành viên của đội động viên đồng thời đội biểu lộ taekwondo của Triều Tiên đến Hàn Quốc trong dịp Thế vận hội vụ Đông.

Giá thành dành cho 22 vận cổ vũ Triều Tiên tham dự thi đấu trên Thế vận hội năm nay sẽ vì thế Ủy ban Olympic Quốc tế trả thu nhập, trong khi khoản chi dành cho đoàn đại biểu cấp cao của Triều Tiên đến thăm Hàn Quốc sẽ bởi ngân sách của không xa lạ mà phủ Hàn Quốc thanh toán riêng.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, việc thông qua những khoản chi tại nhằm “phân phối sự giúp về tài không ai khác cho chuyến thăm của phái bộ Triều Tiên đến Hàn Quốc, cùng lúc thực hành những dự án kết giao văn hóa chung giữa hai nước”.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon có được sự tham dự của Triều Tiên trên Thế vận hội vụ Đông năm nay là bước ngoặt lớn, mở ra cánh cửa tiến hành hòa bình tại tiêu thụ đảo Triều Tiên.

Lúc trước đấy, Hàn Quốc cũng từng thanh toán giá thành của phái bộ Triều Tiên gồm hơn 600 bạn đến Hàn Quốc dự Á vận hội năm 2002 trên đô thị Busan.

Binh đoàn nhan sắc xinh Triều Tiên “nhuộm đỏ” nhà thi đấu Hàn Quốc

Thành Đạt

Theo Yonhap

Share this post