Hãy 1 lần nghe thầy thuốc nói về thuốc nhuộm tóc!

Mắc bệnh xơ gan thời kỳ giữa cuối kỳ do lạm dụng nhuộm tóc

Theo thông báo từ nhiều trang báo Trung Quốc, chị Trần (Chen) trên Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc vừa được phát hiện nay là bị bệnh xơ gan thời kỳ chậm có liên tưởng tới thói quen nhuộm tóc liên tục của chị.

Thông báo cho biết, để giúp cho cho bản thân trẻ hơn, mỗi tháng chị Trần thường nhuộm tóc 1 lần để các miền chân tóc màu trắng sẽ được phủ thuốc nhuộm đen. Việc này đã được chị thực hành trong vòng 10 năm nay.

Cách đây 2 tháng, da của chị có dấu hiệu chuyển sang màu vàng, sau khi đi khám trên bệnh viện, những thầy thuốc cho biết chị đã bị bệnh xơ gan, bệnh đã tiến triển tới thời gian giữa đồng thời cuối. Những thầy thuốc cũng nhận định rằng, tình ái trạng bệnh này chẳng thể không liên tưởng tới thói quen nhuộm tóc của chị.

Chị Trần cho biết, từ khi khoảng 30 tuổi chị bắt đầu có dấu hiệu bị tệ nạn tóc. Ban đầu tóc chỉ chớm ít cái dây tệ nạn, thế nhưng sau 40 tuổi, tóc bắt đầu tệ nhiều hơn, không còn cách nào khác, chị bắt đầu nhuộm tóc.

Tuy vậy vì thế tóc mọc lắmnhanh, giả dụ không nhuộm thì chỉ chưa đầy 1 tháng là miền chân tóc đã tệ trắng, ngóng lắmgià. Để che đi phần tóc tệ, mỗi tháng chị đi nhuộm một lần, thường xuyên như vậy 10 năm nay.

Đầu năm nay, thân thể chị bắt đầu xuất hiện giờ thất thường, cảm nhận đôi chân không có năng lượng khi đi bộ lên cầu thang, sau đấy đi bộ trong vài phút đã cảm nhận mỏi mệt, vàng da, tròng trắng của mắt cũng bị vàng không có lý bởi vì.

Sau khi xét nghiệm, chỉ số lượng bilirubin của chị Trần cao hơn 10 lần thông thường đồng thời đã được xác định là bệnh xơ gan trên thời gian giữa đồng thời cuối. Do bản thân chị không ứng dụng bất cứ loại thuốc nào gây hại cho gan, những thầy thuốc nghĩ rằng nguyên cớ không xa lạ mà của xơ gan là nhuộm tóc dài hạn.

Sau hơn 20 ngày chữa trị, chức năng gan của chị Trần đã được cải thiện, tuy thế thương tổn vì hóa chất tại gan gây ra chẳng thể đảo ngược, đồng thời hoàn toàn có thể điều này cũng giúp cho tăng nguy cơ bị ung thư gan.

Theo phân tách y tế mà những thầy thuốc từng đề cập, hầu biến mất những loại thuốc nhuộm tóc có mang hàng chục loại thành phần hóa học, trong số lượng đấy có chất nitrobenzene, anilin đồng thời những chất khác hoàn toàn có thể được hấp thụ qua da, những thành phần độc hại khác gây tổn hại cho những tế bào gan, nó sẽ giúp cho hỏng hóc những tế bào gan, gây thương tổn gan.

Những thầy thuốc khuyên bạn dân không thành thử nhuộm tóc, nếu như tình cảnh ép buộc cần phải nhuộm, người thành thử chọn thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc từ thực vật. Mỗi lần nhuộm tóc cần phải được cách giãn ra ít nhất sáu tháng, không thành ra nhuộm với tần suất quá dày.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc đối với gan là gì?

Theo quan điểm thầy thuốc mục Bệnh gan, kênh Thầy thuốc Gia đình (TQ), những năm trở lại đây, loại thuốc thường được dùng nhất là thuốc nhuộm tóc có tính lâu bền nhờ thành phần oxy hóa, chúng thường được duy trì màu tóc nhuộm cho tới khi tóc mới mọc lên.

Trong thuốc nhuộm tóc mang thành phần lắm mẫn cảm là p-phenylenediamine, giả sử để chúng nối tiếp xúc đồng thời hấp thụ qua da lâu dài hoàn toàn có thể gây ra những bệnh dị ứng, bệnh trên đường tiêu hóa, hỏng hỏng hóc hệ thống gan, dễ bị không kể đến máu.

Tuy vậy, dù rằng p-phenylenediamine được cho là có Cơ hội gây ung thư thế nhưng tới nay vẫn chưa có bên liên tưởng nào đưa ra thích luận không ai khác thức.

Các bạn dị ứng có khuynh hướng bị sưng đầu đồng thời mắt sau khi nhuộm tóc, có nhận thấy đớn đau. Độc tính trong thuốc nhuộm chẳng thể đánh giá được nương tại việc thuốc nhuộm tóc có mùi hay không đồng thời chẳng thể đánh giá liệu thuốc nhuộm tóc có mùi đồng thời không mùi thì loại nào độc tính cao hơn.

Chất gây hôi trong thuốc nhuộm tóc là mùi của nước amoniac (amoni hydroxit) mang trong nó. Phần đông màu tóc của bạn châu Á có màu đen hoặc màu nâu đậm. Xét một cách tương đối thì chất tóc của bạn Châu Á thường dày hơn, thô hơn, thành thử nhuộm khó hơn.

Thuốc nhuộm tóc để hoàn toàn có thể giúp cho sáng lên (tức biến tóc màu tối thành tóc màu sáng) thường chất chứa chất hydrogen peroxide đồng thời amoniac. Khi thuốc có nồng độ càng cao thì Cơ hội giúp cho mờ dần melanin càng cao hơn (biến tóc sẫm thành tóc sáng) sau khi nhuộm thì tóc sẽ nhanh trở thành ra nhạt thếch màu hơn.

Mắc bệnh xơ gan giai đoạn cuối vì nhuộm tóc: Hãy 1 lần nghe bác sĩ nói về thuốc nhuộm tóc! - Ảnh 2.

Đối với một số lượng loại thuốc nhuộm được rao tiêu thụ với tên gọi là thuốc nhuộm thảo dược từ thiên nhiên, theo những chăm gia, cho tới nay, không có thuốc nào là thuần thực vật thiên nhiên, phần lớn đều là sự liên kết giữa thành phần chất liệu có nguồn gốc thực vật với những chất hóa học để tạo thành thuốc nhuộm.

Một số lượng loại chất liệu thảo dược được sử dụng giúp cho thuốc nhuộm tóc sẽ gặp phải quá trình chế tạo với chất hóa học, tạo thành chất màu đen. Một số lượng loại thuốc nhuộm tóc còn cho thêm những thành phần bổ máu, hạn chế Cơ hội bị dị ứng đồng thời hoàn toàn có thể cam kết hơn.

Trước kia khi nhuộm tóc thành thử thanh lọc thuốc đồng thời thử phản ứng với thuốc, cần tuyển lựa loại thuốc nhuộm có nguồn gốc xuất miền tất nhiên, có bảng thành phần của thuốc, giấy phép sinh sản, mặt hàng nhập khẩu cần phải có thông báo tất nhiên. Nếu như một mặt hàng không đủ chuẩn, hiệu quả nhất không cho nên sử dụng.

Chính vì vậy bôi một ít kem Vaseline vào da đầu lúc trước khi nhuộm tóc để nếu như bị thuốc nhuộm bám vào da đầu thì hoàn toàn có thể dễ dàng gội sạch hơn. Vậy nên thử bôi thuốc nhuộm tại da, sau 2 ngày không có phản ứng phụ thì mới cho nên nhuộm. Khi nhuộm tóc xong vì vậy gội lại nhiều lần để loại vứt bớt thuốc nhuộm ghi chú tại đầu. Khi gội cũng phải lưu ý không giúp cho xước da đầu.

*Theo FamilyDoctor, SecretChina

Share this post