Lốp ô tô bao lâu thành ra thay thế?

(Dân Việt) Mình thường bảo dưỡng xe định kỳ như thay đầu động cơ, thanh lọc khoang động cơ, khung gầm đồng thời nội thất tuy thế thường cho qua khoản thay lốp xe định kì

Bạn sử dụng cho nên thanh lọc lốp xe mức cao nhất sau giai đoạn 2-3 năm đồng thời mức cao nhất là 6 năm áp dụng đồng thời thay mới hoàn toàn sau giai đoạn ứng dụng mức cao nhất là 10 năm. Hoàn toàn có thể nương theo mã vạch hoặc bé nhỏ nhất là đo độ mòn lốp để xác định thời kỳ áp dụng đấy là các xe chuyển di ít. Khi gờ bánh xe còn 0,16 cm thì tôi thành thử thay lốp mới.

 “Một số lượng nhà sinh sản có kì hạn bảo hành lên đến 130.000 km hoặc hơn tuỳ vào lốp áp dụng cho xe, một số lượng loại lốp khác được chế tác để chạy khoảng 50.000 km hoặc ít hơn”, ông Dan Zielinski, đại diện của U.S Tire Manufactures Association (USTMA) cho biết.

 lop o to bao lau nen thay the? hinh anh 1

Theo số lượng liệu của Federal Highway Administration, trung bình một bạn Mỹ tài xế khoảng 22.000 tới 24.000 km mỗi năm. Ông Zielinski cho rằng giả dụ bạn sử dụng áp dụng lưu ý như không phanh gấp khi đèn đỏ, bảo quản hiệu quả thì một bộ lốp thông thường hoàn toàn có thể chạy khoảng 97.000 km. Để biết khi nào lốp mòn thì cách thành công nhất là xác định quãng đường xe chạy mỗi năm. Cách đo: chia số lượng liệu tại đồng hồ đo cho số lượng năm sở hữu chiếc xe (trừ bớt quãng đường đã đi trước kia đấy), so sánh thuận lợi với thông báo bảo hành của mẫu lốp đồng thời ước lượng giai đoạn dùng.

Cách hiệu quả nhất để kéo dài tuổi thọ cho lốp xe vẫn là bảo quản chúng để ý. Ngay sau đây là một đôi chỉ dẫn.

Theo National Highway Traffic Safe Administration (NHTSA), khi độ cao gờ bánh chỉ còn khoảng 0,16 cm thì thành thử thay lốp mới tức thì. Vài loại lốp xe sẽ có một thanh nhỏ gắn tại gờ để báo hiệu giai đoạn phải thay. Nó sẽ phát ra tiếng động khi đạt mức mòn để cảnh báo bạn áp dụng. Một mẹo khác là găm đồng xu vào giữa những gờ xe với phần đầu của Abraham Lincoln chĩa ra ngoài. Nếu như hoàn toàn có thể nhìn thấy loại bỏ phần đầu thì chính vì vậy mua lốp mới.

Áp suất lốp xe 

Bạn ứng dụng phải thanh lọc áp suất lốp ít nhất một lần mỗi tháng. Lợi ích vậy nên nằm trong khoảng tiết kiệm của hãng, thường sẽ được ghi tại cửa um hoặc Sổ tay bạn sử dụng.

 lop o to bao lau nen thay the? hinh anh 2

Cách bé nhỏ nhất là ứng dụng hồ đo áp, giá mỗi chiếc chỉ khoảng 100 nghìn đồng đồng thời hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy trên những cửa hàng phụ kiện ôtô hoặc tại mạng. Bạn ứng dụng cũng hoàn toàn có thể đo áp suất trên những cửa hàng lốp xe. Một số lượng trạm xăng có ứng dụng máy bơm xe kèm đồng hồ đo áp, tuy vậy độ chuẩn xác không cao.

Hiện tại hiệu quả nhất để thanh lọc là sau khi đã đỗ xe qua đêm. Hiện tại lốp xe đã nguội đồng thời cho Lợi ích chuẩn xác nhất.

Độ thăng bằng đồng thời ăn khớp

Lốp phải cần phải tròn đều đồng thời có sự thăng bằng khi liên kết với bánh xe. Những xưởng cơ khí hoặc cửa hàng lốp xe áp dụng máy thăng bằng để thanh lọc. Máy này sẽ quay bánh xe để tìm ra các điểm lồi lõm hoặc dành ra thăng bằng của lốp. Sau đấy, họ sẽ gắn thêm vật nặng vào bánh xe để thăng bằng lại. Họ cũng sẽ bảo đảm lốp xe đồng thời bánh làm việc ăn khớp nhau. Điều này hỗ trợ giảm bớt mòn cho lốp.

Lốp xe trước kia thường bị mòn nhanh hơn. Vậy nên luân chuyển lốp trước kia với sau để kéo dài giai đoạn dùng đồng thời bảo đảm đảm bảo khi tài xế. Việc này ứng dụng được cho đều có xe có dẫn động cầu sau hoặc toàn phần. Theo USTMA, vì vậy đổi chỗ lốp xe sau khi chuyển di trong khoảng 8.000 – 13.000 km.

Share this post