Ngày Tết mua lá chanh rắc thịt gà, đừng quên 9 bài thuốc quý sau đây

Nhắc tới lá chanh trong ngày Tết, hẳn ai cũng tưởng rằng tới các dây xanh thái nhỏ điểm xuyết tại màu vàng óng ả của da gà đồng thời trong bát gia vị của món gà luộc. Tuy nhiên, sau nhiều năm kinh tế tiến hành, hòa nhập với thị trường học thế giới thì lá chanh còn được áp dụng rộng rãi trong nhiều món ăn khác trên phương Tây. Vì vậy, một số lượng doanh nghiệp đã thu mua lá chanh để xuất biên sang thị trường học châu Âu, với chi phí trăm vạn đồng/kg.

Hoàn toàn có thể người chưa biết, lá chanh cũng là một vị thuốc quý trong Đông y, vô cùng thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Giới thiệu với PV tờ Trí Thức Trẻ, chi trả y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch hội Đông y Tía Đình, Hà Nội) cho hay, trong những bài thuốc Nam, lá chanh xuất giờ như một chất liệu chẳng thể không kể đến để giúp cho nước xông nhờ hương thơm khoan khoái của tinh dầu, có tính tiêu diệt khuẩn đồng thời tăng cường miễn là dịch cho cơ thể.

Ngoài rắc lá chanh lên thịt gà, người hoàn toàn có thể tham khảo các công dụng chữa bệnh tuyệt hảo của lá chanh.

Không chỉ vậy, bạn ta còn ứng dụng lá chanh để chữa ho bởi lạnh, cảm sốt không ra mồ hôi, giúp chữa trị hen phế quản. Sau đây là một số lượng bài thuốc chữa bệnh thường gặp vào trời lạnh từ lá chanh:

Chữa ho bởi vì lạnh: Lá chanh tươi 5g, gừng tươi 3g. Lá chanh đồng thời gừng tươi mang rửa sạch hơn, gừng thái lát sau đấy mang dung nhan với 400ml nước tới khi còn 100ml. Uống trà đá này thường xuyên 3-5 ngày sẽ hỗ trợ chữa ho bởi lạnh cực thành công mà không phải cần uống thuốc kháng sinh.

Chữa ho vì thế viêm phế quản: Lá chanh khô 35g, dính dáng tơ hồng 15g, đều có sao vàng dung nhan với 3 bát nước, sưu tầm 1 bát, ngày uống 2-3 lần. Áp dụng thường xuyên trong 10 ngày. Sự liên kết tuyệt vời giữa lá chanh đồng thời dây dưa tơ hồng vàng mang lại bài thuốc trị ho lâu ngày, ho vì viêm phế quản cực hiệu nghiệm được dân gian lưu truyền từ xa xưa tới nay.

Chữa nhức đầu, đánh bay cơn cảm lạnh: Lá chanh, lá bưởi, lá tre, hương nhu đồng thời cúc tần, cho thêm tệ nạn hà, sả đồng thời tỏi, đều có cho vào nồi to, đổ nước đầy nồi đồng thời đun sôi, sau đấy xông hơi bằng một chiếc đệm điện đắp kín đầu với nồi nước. Sau 15 phút, vứt đệm điện ra, sưu tầm nước này tắm sẽ hỗ trợ chữa nhức đầu, giải cảm tốt.

Chữa cảm sốt không ra mồ hôi: Lá chanh khô 30g hoặc lá chanh tươi 10g mang dung nhan thu thập nước uống. Hoặc dùng lá chanh, cúc tần, lá bưởi, vỏ quýt mang dung nhan uống trong ngày cũng có công dụng chữa cảm sốt không ra mồ hôi lắmthành công.

Giải nhiệt, mát gan: Người hoàn toàn có thể chế tạo thức uống giải nhiệt, giúp mát gan cực tốt từ lá chanh như sau: Lá chanh, lá gai, lá cối xay (những vị đều khô), mỗi vị 12g. Nhan sắc với 3 bát nước còn 1 bát, chia uống 2 lần/ngày, cho nên uống sau bữa ăn sáng đồng thời tối. Thức uống này sẽ hỗ trợ bảo vệ gan, lánh nóng gan vì thế bia rượu, ăn nhiều bánh chưng, giò chả… trong dịp Tết

Chữa bệnh viêm xoang: Tinh chất có trong lá chanh chống lại vi trùng, vi khuẩn gây bệnh xoang. Sử dụng lá chanh khô, đun sôi trong vòng 10 phút. Sau đấy chắt thu thập nước đồng thời ứng dụng nó để súc miệng mỗi ngày hỗ trợ thông mũi, thông họng, đồng thời tiết kiệm chất nhầy.

Chữa đầy bụng, bí tiểu trên con nít: Khi con nít bị đầy bụng, bí tiểu hoàn toàn có thể tổng hợp lá chanh giã nát, hấp nóng, trùm vào rốn.

Hạn chế sưng đau vì thế mụn nhọt (chưa có mủ): Lá chanh 10g, lá gai tầm xoọng 8g, tinh tre 10g. Phơi khô, tán bột. Rắc lên ở thương tổn có mụn nhọt rồi băng lại trong khoảng 8 -10 phút, ngày giúp 2 lần.

Để ý: Khi sử dụng lá chanh cho những bài thuốc, người cần phải rửa sạch hơn rồi phơi khô trên ở mát mẻ (không phơi lá chanh dưới ánh nắng trực nối). Sau đấy, bảo quản lá chanh ở khô ráo, để dành ứng dụng dần.

Share this post