Nỗi niềm của các bạn đơn thân “kỳ quặc“

(Dân Việt) Ngày Lễ ái tình nhân khiến rất nhiều người xốn xang khi vẫn còn cô đơn. Tuy vậy dự báo năm 2020, một nửa loài người không thích hôn. Vì thế vậy, giả dụ người đã và đang đơn thân, người đừng nghĩ rằng chúng ta là kỳ quặc.

Mình không nhớ triết gia nào đã nói: “Hôn nhân là một cái lồng, kẻ trên trong mong rằng ra, bạn trên ngoài lại mong muốn vào”.  Vì thế đâu cần cuộc sống gia đình bao hiện giờ cũng hãnh diện? Trên các tòa án ly hôn ngày nào chẳng có các cặp vợ chồng mong muốn tạm biệt, trở về cuộc sống tự bởi. Cũng có các bạn chọn lựa cuộc sống độc thân, không thích hôn. Mặc dù rằng trong con mắt chúng tôi hoàn toàn có thể đấy là “các kẻ đáng thương”.

 ngay valentine: noi niem cua nhung nguoi doc than "ky quac" hinh anh 1

Cá nhân không có nghĩa là đáng thương (Ảnh minh họa)

Liệu một bạn nữ giới có thật “đáng thương” khi họ không có chồng hay không ít nữ giới có chồng còn đáng thương hơn họ? Người sẽ bất thần khi khảo giáp trên nhiều nhà nước cho thấy trong độ tuổi từ 30 – 50, nữ giới đơn thân có nhiều thành đạt hơn các bạn cùng trang lứa đã rất thích hôn. Nhìn chung sức khoẻ họ hiệu quả hơn cả về thể chất lẫn tâm lý. Họ ít bị trầm cảm hơn.

Mình đã tới thăm một anh chàng đơn thân năm nay 46 tuổi khỏe mạnh đồng thời luôn tươi cười. Anh ta vừa ăn cá nhân vừa xem đồng thời hai cái ti-vi to đùng, đều đã và đang phát chế độ thể thao, một bên là bóng đá, đằng kia là quyền Anh. Tại bàn thực hiện công việc bề bộn máy tính đồng thời nhiều công nghệ điện tử, mấy tờ báo nằm dưới sàn gỗ. Bạn bỗng nhiên nghĩ rằng tới câu “Ăn một cá nhân đau tức, giúp cho cá nhân cực thân” mà buồn cười. Chắc là khi câu tục ngữ này được thành lập, hầu biến mất dân ta đều giúp ruộng. Nhà bạn ta “chồng cầy vợ cấy” thì anh giúp cá nhân rắn chắc “cực thân” rồi. Thức ăn đã chẳng có gì lại ăn cá nhân, khó nuốt là cần.Vì vậy người đừng coi sự tự bởi vì của chúng ta như một nỗi buồn. Độc thân, đấy là cơ hội để người chứng tỏ một ngành nghề vững vàng, một mức chi trả cao, đi du lịch nhiều ở, giao nối tiếp với các bạn thú vị mà không sợ bị ghen. Hình như đàn ông “ngộ” ra điều này sớm hơn nữ giới.

Còn anh nhà báo này giả dụ có gia đình chắc cũng chẳng thể gọi cả vợ con ra soạn cùng. Mở tủ lạnh của anh ta ra thức ăn đầy ắp, sẵn sàng chiêu đãi người. Hoá ra sống cá nhân sướng hay khổ còn phụ thuộc vào mức sống đồng thời Cơ hội kiếm tiền của từng bạn.

Tuy thế bức thiết hơn có lẽ là lối sống. Nếu như anh sống buồn thờ ơ chẳng có niềm mừng hay say mê nào thì sống cá nhân hay sống với bất kỳ ai cũng khó hãnh diện được. Niện tại khi bạn nữ giới tới tuổi 35-40 mà chưa có chồng, họ thường đứng trước kia hai chọn lựa: Sưu tầm lung tung một bạn mặc dầu không yêu, hay một anh góa vợ hoặc đã ly hôn nhiều hơn tôi hàng vài chục tuổi, miễn là là có chồng. Hai là sống đơn thân? Tuy vậy từ bao đời nay trên nước ta khái niệm hãnh diện thường đồng nghĩa với cuộc sống gia đình đồng thời gần như mặc định bạn không có gia đình là không có hãnh diện.

 ngay valentine: noi niem cua nhung nguoi doc than "ky quac" hinh anh 2

Nếu như người đã và đang đơn thân, người đừng nghĩ rằng tôi kỳ quặc (Ảnh minh họa) 

Tuy nhiên những năm vừa qua, bạn “không có hãnh diện” như thế ngày càng nhiều, nhất là trên những nước tiến hành. Các con số lượng thống kê cho thấy tỷ lệ này tăng thường xuyên trong những năm này cùng với sự thịnh vượng vê kinh tế xã hội. Dự báo năm 2020, một nửa loài người không thích hôn. Các năm vừa qua tỷ lệ này trên nhiều nước tiến hành đã hơn 50% rồi. Nếu như người đã và đang đơn thân, người đừng tưởng rằng tôi là kỳ quặc.

Tuy vậy sống cá nhân đang muốn hãnh diện đầu tiên người cần phải có một lĩnh vực. Người không bận bịu với gia đình thành thử người hoàn toàn có thể dùng thời kỳ nhàn rỗi để giúp cho thêm, kể cả ngày nghỉ. Người cũng hoàn toàn có thể sẵn sàng đi công tác bất cứ đâu đồng thời giả sử phải hoàn toàn có thể chuyển tới một địa phương khác, kể cả nước ngoài.

Người đừng ngại cá nhân tới các ở giao nối đông bạn. Đừng tự ti là đi đâu cứ cần có đôi mới hạnh phúc. Nhiều khi sự xuất hiện giờ cá nhân lại được đại đa số quan hoài ân cần phải hơn. Người cần phải có bạn hữu thân thiết để bày tỏ. Giả sử các bạn có chồng gần như chỉ có “một bạn bạn trăm năm” thì người có nhiều người hơn, kể cả người khác giới.

Người vậy nên có các sở kết như đam mê đọc sách, xem phim, nghe nhạc, nhảy đầm, du lịch… Đừng để cuộc sống hững hờ nhạt hoét, thừa thời kỳ mà không biết giúp gì. Người có tình cảnh săn sóc bản thân nhiều hơn vì thế người có thời kỳ tập thể dục, đi bộ, ghé thăm các salon giúp cho xinh đồng thời spa. Rõ ràng người cần phải đẹp xinh, duyên dáng, quyến rũ hơn.

Giả sử có tình cảnh, người thành ra giúp từ thiện. Giúp cho điều gì đấy chứa lại Một phần cho bạn khác. Người sẽ cảm thấy niềm mừng tâm hồn khi thấy tôi bổ ích cho xã hội hơn các bạn chỉ biết chuyên lo cho gia đình nhỏ bé của họ.  

Điều cấp thiết là người luôn cảm nhận chúng ta là bạn hãnh diện, tự bởi đồng thời có cuộc sống chấp nhận, bất kể người đã thích hôn hay không. Bạn đơn thân ăn Tết thế nào? Có bạn đóng cửa đi “phượt” với hội người. Có bạn đi đón Xuân trên các khu du lịch bóng gió. Có bạn ăn Tết trên nhà với bạn hữu. Rắn chắc họ có nhiều thời kỳ du Xuân đồng thời chúc Tết hơn bạn có gia đình. Vậy họ có hãnh diện không? Có lẽ điều đấy còn phụ thuộc vào quan niệm thế nào về hai chữ “hãnh diện”?

                                                                                  

Tag:  valentine, ngày valentine 14/2, bạn đơn thân, cô đơn, những anh chàng FA, cô gái FA, gái ế, trịnh trung hòa   

Share this post