Sẽ có lúc ái tình yêu chân chính được chẩn đoán bằng… xét nghiệm?

Một bài thanh lọc y tế sẽ hỗ trợ phát hiện giờ “ái tình yêu chân chính”. Điều này nhiều Cơ hội sẽ trở nên sự thực vào khoảng năm 2028. Một trong các nhà nghiên cứu tâm thần học hàng đầu thế giới vừa thích luận.

Bài thanh lọc nhẹ nhàng này sẽ hỗ trợ phát bây giờ ra ái tình yêu chân chính bằng sự giờ diện của các “hợp chất ái tình yêu” vốn chỉ xuất hiện giờ trong não khi bạn ta… đã và đang yêu. Đều có hoàn toàn có thể được thực thi thông qua một cuộc nội soi cắt lớp.

Khi bài thanh lọc này kì tình xuất hiện nay trong danh mục xét nghiệm trên những bệnh viện, bạn ta sẽ hoàn toàn có thể thanh lọc để rắn chắc rằng chúng ta đã cưới đúng bạn chúng ta yêu hay chưa, hoặc để biết chắc xem mối quan hệ của bạn có kì tình sâu nặng hay không. Thầy thuốc tâm thần học bạn Mỹ – Fred Nour – vừa bày tỏ thông báo thú vị này.

Bài thanh lọc phát bây giờ “tình ái yêu chân chính” sẽ xuất giờ trong vòng một thập kỷ đến. Đấy sẽ là một bài thanh lọc nhẹ nhàng cho phép nhận biết chuẩn xác xem ái tình cảm của người dành cho “bạn ta” có kì thật sâu nặng hay không.

Bài thanh lọc sẽ phát hiện nay ra các hợp chất trong não bộ – vốn chỉ hoàn toàn có thể sinh ra trong các tình cảnh không thể thiếu, như khi một bạn kì thực đã và đang yêu. Thầy thuốc Fred Nour đã bày tỏ thông báo thú vị về bài xét nghiệm “ái tình yêu chân chính” này vào đúng dịp Valentine năm nay, khi ông cho ra mắt đầu sách mới có tên “Tình ái yêu chân chính: Tình ái yêu lý giải vì khoa học”.

Thầy thuốc Fred Nour bày tỏ: “Về mặt lý thuyết, bài thanh lọc này hoàn toàn có thể đưa lại câu đáp án cho việc người có đã và đang kì thật yêu hay không. Giả dụ những hợp chất đặc thù được sản sinh trong não bộ khi yêu không giờ diện trên nồng độ cao trong não của người, vậy thì đấy là dấu hiệu cho thấy rằng người đã và đang không kì tình yêu đắm đuối cực kỳ đâu.

“Theo khoa học, khi người yêu thật, não người sẽ có các biểu thị dị thường. Hoá ra, người cũng hoàn toàn có thể ứng dụng bài thanh lọc này để biết bạn ấy của chúng ta có đã và đang đam mê tôi nhiều hay không”.

Theo thầy thuốc Fred Nour, các hợp chất “tình ái yêu” đặc thù sản sinh trong não bộ khi một bạn đã và đang “say tình ái” có vị trí cấp thiết trong việc gắn thích hai cơ thể về lâu dài. Trong khi những thiết bị y khoa đã và đang ngày càng tiến hành hiện nay đại, thầy thuốc Nour nghĩ rằng các bài “thanh lọc tình ái yêu”, cho thuận lợi thu thập tức thì một cách nhỏ nhoi, sẽ xuất bây giờ trong mai kia.

5 thời kỳ ái tình yêu đồng thời các tác động đến thân thể

Những nhà tâm lý học từ lâu đã thống nhất về căn bản rằng tình ái yêu có 5 thời gian không xa lạ mà, gồm: phấp phỏng, gây dựng, đồng bộ, chân thực đồng thời vững bền.

Mỗi thời kỳ tình ái cảm lại có các tác động khác nhau đối với tâm lý đồng thời thể chất của bạn. Nghiên cứu đã được ban bố hồi năm 2014 vì thế chăm trang hứa hò của Mỹ – eHarmony.

Thời gian phấp phỏng: Hiện tại sự ham mê đã và đang trên mức cuồng nhiệt, người bị lôi cuốn mãnh bại về phía đối thủ, với các triệu chứng rõ rệt như giảm bớt cân (30% bạn tham dự khảo giáp có hiện nay tượng này), thực hiện công việc kém năng suất (39%).

Về mặt sinh vật học, trong thời kỳ ban đầu này của việc hứa hò, cả nam đồng thời nữ đều sản sinh ra nhiều hormone testosterone đồng thời oestrogen hơn. Lợi ích là đến 56% các bạn mới trên thời kỳ đầu của ái tình yêu bỗng thấy chúng ta “có cảm hứng” hơn hẳn.

Thời kỳ gây dựng: Sau các quyến rũ ban đầu, mình bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về nhau, các choáng váng ban đầu dần biến dành ra, tôi bắt đầu kì thật gây dựng tình ái cảm. Hiện tại, thân thể cho ra hợp chất tâm thần có tên gọi monoamines khiến nhịp tim của mình đập nhanh hơn, khiến mình có các hưng phấn mạnh.

Trên thời gian này, đặc thù tâm lý của người là mừng vẻ, hãnh diện tuy thế cũng thường lo sợ, bất an nhẹ, bắt đầu từ thời kỳ này, đầu óc người không chỉ nghĩ rằng đến mỗi chuyện yêu đương nữa. 44% trong số lượng tôi thường bị khó ngủ, dành ra ngủ, sự đóng góp lớn lao ngủ trong thời gian này; 29% gặp khó khăn trong việc chú tâm.

Thời kỳ đồng bộ: Tới thời gian này, bạn bắt đầu liên tục nghĩ ngợi về việc liệu bạn kia có cần phải là bạn kì thật dành cho chúng ta hay không. Thời gian phụ thân này khiến những cặp đôi bắt đầu nghĩ ngợi bằng lý trí nhiều hơn về mối quan hệ của chúng ta, cân nhắc xem mọi thứ có hợp lý không.

Hiện tại, bạn ta bắt đầu nghĩ ngợi về mai sau của mối quan hệ, bắt đầu hình thành thành thử các tiết kiệm, luật lệ… khiến đôi bên đều cảm nhận căng thẳng hơn. Sự căng thẳng này dù rằng không kì thật phổ rộng, thế nhưng có khoảng 27% trong số lượng tôi rơi vào trường học hợp cảm nhận sức ép.

Thời gian chân thực: Hiện tại, bạn ta bắt đầu biểu thị các nét trung thực nhất trên bản thân chúng ta, bởi vậy, đôi bên bắt đầu kì thực cảm nhận căng thẳng, lo sợ.

Thời kỳ này khiến cho các hình ảnh tuyệt vời mà mỗi tôi đều kỳ công gây dựng với thế giới bên ngoài bớt đi vẻ “lung linh, lấp tránh”. Khi hai bạn bắt đầu cởi mở, thành thật với nhau, thì cùng lúc, nhận thấy nghi ngờ đồng thời buồn bã cũng xuất giờ trên khoảng 15% các bạn tham dự khảo giáp.

Thời gian vững bền: Nếu như một cặp đôi hoàn toàn có thể thăng bằng các xúc cảm biến động trên bốn thời gian tại, đồng thời họ vẫn đang mong muốn trên bên nhau, thì thời kỳ thứ năm đồng thời cũng là thời kỳ cuối cùng – gắn rất thích vững bền – sẽ đưa lại sự tin tưởng đồng thời thân thiết không thể thiếu hơn cả các thời gian lúc trước đấy. Nhờ vậy, có khoảng 23% cặp đôi sẽ cảm nhận hãnh diện, thăng hoa hơn.

Hiện tại, các cặp đôi vẫn giữ được sự hưng phấn, hứng thú dành cho nhau sau đều có, sẽ có sự gia tăng của hormone vasopressin đồng thời oxytocin, khiến cho cả hai bên đều cảm nhận gắn thích hơn hẳn. Đây không ai khác là lúc mình cảm thấy sự ưng ý, viên mãn chân chính trong mối quan hệ của chúng ta.

Céline Dion – Because You Loved Me

Bích Ngọc
Theo Today/Wall Street Journal

Share this post