Số lượng phận biến động, cần phải nằm bại giường sau một lần bị muỗi đốt

Từ năm 2016, Saidalavi nằm bại giường bởi khối u khổng lồ nặng 2 stone (gần 13 kg) tại đùi. Tuy nhiên khối u bị nhiễm trùng đồng thời anh buộc cần giúp giải phẫu.

Tuần này, một tháng sau cuộc giải phẫu cắt vứt khối u tại đùi, Saidalavi lần trước nhất đứng dậy được trong khi đã và đang chữa trị bình phục trên Viện Khoa học Y khoa Amrita trên Kochi, Bấm Độ.

Bạn đàn ông 46 tuổi nói: “Từ đáy lòng, bạn cảm ơn những thầy thuốc vì thế đã hỗ trợ bạn sống cuộc sống thông thường. Thật tuyệt hảo khi được đứng tại đôi chân của chúng ta mà không phải ai đỡ. Bạn đã từ vứt mọi hy vọng thậm chí lo lằng cần cưa chân vì thế nhiễm trùng phổ biến”.

Bệnh “bạn voi” gây ra vì thế một loại nhiễm trùng nhiệt đới truyền từ muỗi đốt. Saidalavi được chẩn đoán mắc bệnh 30 năm lúc trước đồng thời đã thực hành một số lượng ca giải phẫu dù vậy thân thể vẫn sưng. Khối u đùi nặng gần 13 kg lần này được nhóm 5 thầy thuốc giải phẫu đồng thời 3 thầy thuốc gây mê triển khai trong suốt 5 tiếng đồng hồ.


Khối u gần 13 kg được cắt bỏ khỏi cơ thể Saidalavi.

Khối u gần 13 kg được cắt vứt khỏi thân thể Saidalavi.

Thầy thuốc cho biết đây là ca giải phẫu phức tạp, hoàn toàn có thể có nhiều biến chứng vì thế bệnh nhân bụ phì đồng thời chẳng thể đi lại được.

“Thực là đố thức lớn với thầy thuốc gây mê. Chuyển Saidalavi lên bàn mổ đồng thời đặt chỗ đứng giải phẫu chuẩn xác cũng là điều khó khăn đòi hòi cần có chiến dịch thật tỉ mỉ.

Anh ấy sẽ phải giải phẫu cắt vứt quý trọng lượng thừa tại cả 2 chân sau 6-9 tháng nữa, sau đấy mới hoàn toàn có thể sống cuộc sống thông thường được”, vị thầy thuốc nói.

Huyền Anh
Theo Metro

Share this post