Thịt gà – Thực phẩm chẳng thể phủ nhận vào ngày Tết, hãy tận dụng nếu như người chẳng may mắc các bệnh này

Thịt gà – Không chỉ là món ăn mà còn là vị thuốc trong Đông y

Vào các ngày Tết, có lẽ món ăn có một không hai chẳng thể không kể đến bên cạnh chiếc bánh chưng xanh không xa lạ mà là món thịt gà luộc. Thực là món ăn chẳng thể sự đóng góp lớn lao tại mâm cơm Tết cổ truyền, là món ăn gợi nhớ gợi thương, là hơi thở của Tết. Mặc tuy thế, mình chỉ biết là món ăn mà không biết đây cũng là một vị thuốc chữa bệnh trong Đông y.

Theo cựu đại tá, chi trả y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Phụ thân Đình, Hà Nội), trong Đông y, thịt gà là vị thuốc, còn có tên gọi khác là kê nhục. “Thịt gà, có tính khí ôn, vị cam, không độc có nhiều tác dụng chữa bệnh khác nhau. Phụ thuộc đồng thời loại gà đồng thời màu lông của gà lại hoàn toàn có thể chữa được từng chứng bệnh cụ thể”, chi trả y Bùi Hồng Minh cho biết.

Vào các ngày Tết, có lẽ món ăn có một không hai chẳng thể không kể đến bên cạnh chiếc bánh chưng xanh không ai khác là món thịt gà luộc.

Cụ thể, giả sử thịt gà trống có lông màu đỏ, khi ăn có tác dụng hỗ trợ bổ phổi, hiệu quả cho bạn khí hỏng suy yếu, bạn có mụn nhọt, nữ giới rong kinh, băng huyết…Thịt gà trống lông trắng, vị hơi chua có tính hàn chữa được chứng nói cuồng, điều hòa tỳ vị, lợi tiểu trừ khí độc. Gà trống lông đen, thịt gà có vị cam tính hơi ôn có tác dụng bổ tỳ vị, chữa thấp khớp tay chân tê dại. Khi ăn lắmthành công cho bạn bị gãy xương, bạn bị tay nạn xương gãy thịt dập nát…

Tương tự như vậy, thịt gà mái tùy thuộc mỗi loại cũng có công dụng chữa bệnh khác nhau. “Gà mái lông trắng, khi ăn hiệu quả cho ngũ tạng hỗ trợ nhuận phế, trừ lao, ích thận, chữa chứng tràng tích, kiết lỵ, nữ giới bị hậu sản hỏng lao. Thịt gà mái đen, có tính vị hơi chua có tác dụng an thai, trừ khi độc, sinh huyết, không thể thiếu hiệu quả cho bạn bị thấp khớp, thuộc hạ đau mỏi, gãy xương, nữ giới bị mụn nhọt”, chi trả y Bùi Hồng Minh nói.

Thịt gà – Thực phẩm không thể thiếu vào ngày Tết, hãy tận dụng nếu bạn chẳng may mắc những bệnh này - Ảnh 2.

Thịt gà trống có lông màu đỏ, khi ăn có tác dụng hỗ trợ bổ phổi, hiệu quả cho bạn khí hỏng suy yếu, bạn có mụn nhọt, nữ giới rong kinh, băng huyết…

Thịt gà còn có công dụng chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, trừ phong. Vì thế đấy, bạn ta thường áp dụng thịt gà để chữa trị những trường học hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu rắt, di niệu, đái hạ, huyết trắng, sau đẻ ít sữa, bệnh đái đường.

Các bài thuốc chữa bệnh từ thịt gà hoàn toàn có thể dùng tức thời vào dịp Tết

Cùng với việc chế tạo thành các món ăn ngon, quyến rũ, người hoàn toàn có thể chế tạo thịt gà thành các bài thuốc chữa bệnh sau:

– Đau bụng, đầy hơi, mỏi mệt: Người phải chuẩn bị gà 1 con, nhân sâm 10g, tiểu hồi 10g, xuyên tiêu 6g. Sau khi giúp sạch hơn gà, người nhồi những vị thuốc vào bên trong cùng chút rượu, đường, muối đồng thời gia vị vừa miệng vào bụng gà, buộc lại, thêm nước, hầm cách thủy đồng thời ăn khi đói sẽ hỗ trợ chữa đầy hơi, mỏi mệt đồng thời đau bụng thành công.

Thịt gà – Thực phẩm không thể thiếu vào ngày Tết, hãy tận dụng nếu bạn chẳng may mắc những bệnh này - Ảnh 3.

Thịt gà có nhiều công dụng chữa bệnh.

– Hư nhược thân thể, ăn không tiêu: Gà trống 1 con, thảo quả 2 quả, bột nghệ 3g (hoặc nghệ tươi), hồ tiêu 6g, vỏ quýt 3g, thêm hành, dấm, nước mắm đồng thời lượng nước phù hợp, nấu nhừ, ăn khi đói. Đó là bài thuốc cực dễ giúp cho đồng thời cực tiện ích dành cho các bạn ăn không tiêu, thân thể hư nhược vào dịp Tết.

– Thận yếu, ù tai, chóng mặt: Gà một con mang rửa sạch hơn, cho rượu vào bụng, hầm chín đồng thời thưởng thức.

– Hư nhược thân thể, không kể đến máu: 1 con gà ri giúp cho sạch hơn vứt ruột mang nhồi ngải cứu vào trong bụng khâu lại hầm thật kỹ ăn thường xuyên mỗi ngày 1 con trong vòng 7 ngày.

– Dành ra ngủ, ho nhiều: Sưu tầm một con gà ri, giúp sạch hơn vứt ruột rồi cho lá dâu tằm tằm non kèm gạo nếp vào hầm chín sẽ chữa chứng bỏ ra ngủ, ho nhiều vào dịp năm mới mà không cần phải cần phải ứng dụng kháng sinh.

Thịt gà – Thực phẩm không thể thiếu vào ngày Tết, hãy tận dụng nếu bạn chẳng may mắc những bệnh này - Ảnh 4.

Thu thập một con gà ri, giúp sạch hơn vứt ruột rồi cho lá dâu rượu tằm non kèm gạo nếp vào hầm chín sẽ chữa chứng dành ra ngủ, ho nhiều vào dịp năm mới mà không cần phải cần ứng dụng kháng sinh.

– Hạ huyết áp: Giúp một con gà trống, 10g ngũ vị tử, 5g gừng, 12g quyết minh tử, 10g hành, gia vị… Giúp cho sạch hơn gà, vứt ruột, nhồi các chất liệu tại vào bụng gà mang hầm khoảng 1 tiếng rồi chứa ra ăn.

Theo chi trả y Bùi Hồng Minh, khi ăn thịt gà né ăn cùng thịt chó, kiêng ăn cùng tỏi, rau cải đồng thời hành sống, cá chép vì thế dễ bị đi kiết lị. Các bạn hay bị dị ứng, nổi mẩn ngứa thì vậy nên né ăn gan gà đồng thời da gà, bạn bị đau răng cần phải kiêng ăn thịt gà giả sử không mong rằng ái tình trạng đau nhức thêm tệ nạn tệ bạc.

Share this post