Trầm cảm Ứng dụng rèm cửa để ngăn chặn mọi ánh sáng nếu như người không đang mong được bị trầm cảm

Những nhà nghiên cứu cảm giác tức khắc cả các dấu hiệu nhỏ nhất của ánh sáng phơi nhiễm trong phòng ngủ vào ban đêm hoàn toàn có thể gây ra những triệu chứng trầm cảm bởi nhầm lẫn đồng hồ sinh vật học thân thể.

Trước kia đấy cũng có nhiều nghiên cứu liên tưởng tới việc nối tiếp xúc ánh sáng ban đêm với sự đứt quãng trong chu trình ngủ của thân thể. Thông qua đấy, giới nghiên cứu đã nỗ lực giảng giải nó là tác nhân gây vậy nên trầm cảm ra sao. Những nhà nghiên cứu trên Đại học Y khoa Nara không giải quyết được bật mí này tuy vậy cũng đã phân phối một số lượng bằng cớ nhằm ấn mạnh hơn nữa ánh sáng tác động đến cơ thể thế nào khi đã nằm ngủ tại giường.

Tức thì cả các dấu hiệu nhỏ nhất của ánh sáng phơi nhiễm trong phòng ngủ vào ban đêm hoàn toàn có thể gây ra những triệu chứng trầm cảm.

Nhóm nghiên cứu bởi TS Kenji Obayashi đứng đầu đã tụ tập 863 bạn lớn tuổi với độ tuổi trung bình là 72 tuổi không có triệu chứng trầm cảm, sợ hãi hay buồn bã thường xuyên để nghiên cứu trong 2 năm. Họ xây dựng đo mức độ ánh sáng trong phòng ngủ của các bạn tham dự nghiên cứu bằng cách đặt đồng hồ ánh sáng vào đầu giường của chúng tôi để xác định lượng ánh sáng mà những đối tượng sẽ nhìn thấy trong khi đi ngủ. Khoảng 710 bạn đã ngủ trong một căn phòng tối hoàn toàn, trong khi các bạn còn lại nối xúc với ánh sáng ban đêm. Các bạn tham dự cũng được đề nghị giữ sổ ghi chép về giấc ngủ đồng thời những cuộc điều tra hoàn chỉnh để theo dõi sự tiến hành của những triệu chứng trầm cảm.

Những nhà nghiên cứu thấy rằng so với nhóm ngủ hoàn toàn trong bóng tối, các bạn nối xúc với hơn 5 lumens ánh sáng vào ban đêm có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn đáng kể.

Đây không cần phải là nghiên cứu trước hết liên tưởng tới việc nối xúc ánh sáng ban đêm với bệnh trầm cảm. Những nghiên cứu xuất bản trong một bấm phẩm năm 2009 về Nghiên cứu về Bật mí Hành vi (Behavioral Brain Research) cho thấy các con chuột nằm trong phòng đã được chiếu sáng 24 bây giờ một ngày có nhiều triệu chứng trầm cảm hơn số lượng nằm hoàn toàn trong bóng tối.

Sử dụng rèm cửa để ngăn chặn mọi ánh sáng chiếu vào giường ngủ nếu bạn không muốn bị trầm cảm và đây là lý do tại sao - Ảnh 2.

Thầy thuốc Obayashi chứng tỏ rắn chắc việc hạn chế melatonin vì thế nối xúc với ánh sáng hoàn toàn có thể manh nha các cơn trầm cảm trên mỗi bạn.

Những nhà nghiên cứu cho biết việc nối xúc với ánh sáng vào ban đêm hoàn toàn có thể dẫn tới tình ái trạng không kể đến ngủ. Nghiên cứu được ban bố vào tuần lúc trước tại tạp chí Physiological Reports cho thấy, nối xúc với ánh sáng trước kia khi đi ngủ hoàn toàn có thể giúp cho dừng sinh sản melatonin, một loại hormone kích kết ngủ.

Trước kia đấy, có lắmnhiều nghiên cứu khác với rất thích luận khác nhau về việc không kể đến ngủ đồng thời bệnh trầm cảm. Thí dụ, nghiên cứu được ban bố tại tạp chí Journal of Behavior Therapy đồng thời Experimental Psychiatry cho thấy các bạn ngủ ít hơn 8h mỗi đêm có Cơ hội bị trầm cảm cao hơn. Dù vậy, nghiên cứu được thực thi vì thế những nhà nghiên cứu trên Đại học Pennsylvania vào năm 2017 lại chứng tỏ, không kể đến ngủ kì thực hoàn toàn có thể cải thiện những triệu chứng trầm cảm trong vòng 24 hiện nay.

Hiện giờ trên, những nhà nghiên cứu vì thế TS Kenji Obayashi đứng đầu không rõ ánh sáng ban đêm liên tưởng tới những triệu chứng trầm cảm cụ thể ra sao. Tuy thế, thầy thuốc Obayashi chứng tỏ rắn chắc việc hạn chế melatonin vì thế nối xúc với ánh sáng hoàn toàn có thể manh nha các cơn trầm cảm trên mỗi bạn.

(Nguồn: Dailymail)

Share this post