Trang hoàng nhà cửa thế nào cho hợp phong thủy để đón Tết Mậu Tuất nhiều tài lộc, may mắn?

Ngay dưới đây là một đôi để ý về phong thủy trong việc bày vẽ, trang hoàng nhà cửa trong các ngày Tết để có một năm thành đạt phát tài:

    Chọn hoa hợp phong thủy ngày Tết

Ngoài hoa mai, hoa đào là các loài hoa đặc thù của ngày Tết, còn có nhiều loài hoa, cây cảnh khác chứa nhiều ý nghĩa hiệu quả xinh mà người thành thử biết khi trang hoàng cho căn nhà đón năm mới.

Hoàn toàn có thể kể tới một số lượng loài cây như phát lộc, phát tài với ý nghĩa là tài bại lộ ấm no trong năm mới, các măng non của cây là tượng trưng cho tài lộc, may mắn đã và đang đâm chồi nảy lộc, sinh sôi cho cả gia đình; nụ tầm xuân rực rỡ, nhiều màu nhan sắc với ý nghĩa báo hiệu vụ xuân sang, đây được xem là một trong các loài hoa đặc thù của năm mới bên cạnh hoa đào, hoa mai. Hoa trạng nguyên cũng là một loại hoa chất chứa nhiều ý nghĩa được bạn ta chọn mua, với ý nghĩa là sự thành công, may mắn tại con đường học vấn…

Ngoài ra, các loại hoa như đồng bạc, phong lan, thủy tiên… cũng đều chất chứa các ý nghĩa riêng. Tùy thuộc vào tình cảnh đồng thời không gian mỗi gia đình mà ta có các tuyển lựa thích hợp.

Theo các bạn chăm buôn bán hoa, cây cảnh có kinh nghiệm cho biết: “Các loài hoa có màu nhan sắc tươi sáng, rực rỡ như vàng, đỏ… thường là tuyển lựa tối ưu cho ngày Tết. Bởi vì các gam màu này thường chất chứa ý nghĩa biểu trưng cho sức sống, sự may mắn…, hơn thế nữa, nó còn tạo nhận thấy ấm áp cho cả căn nhà của người trong các ngày Xuân”. Các cây hoa, chậu hoa nhỏ hoàn toàn có thể trưng bày trong phòng khách, cửa sổ, phòng ngủ,..

 Trang trí nhà cửa thế nào cho hợp phong thủy để đón Tết Mậu Tuất nhiều tài lộc, may mắn?  - Ảnh 2.

Hoá ra, các chậu hoa, cây cảnh to thường được trưng bày ngoài ban công, sân lớn. Đồng thời hoa trên các ở như phòng ngủ, bàn ăn, cũng không chính vì vậy tỏa mùi hương quá ngào ngạt màu dung nhan hoa cũng không vậy nên quá sặc sỡ để né giúp rối mắt khách tới thông thạo nhà. Bức thiết hơn là người cần phải cần phải coi quý trọng khâu trông nom hoa để né việc hoa bị tàn trong các ngày đầu năm mới. Đấy được coi là điều xui xẻo.

    Trang hoàng phòng khách ngày Tết

Phòng cách được xem là trọng tâm của ngôi nhà, là “gương mặt” của gia chủ biểu thị sự thịnh vượng của gia đình. Bởi đấy, phòng khách cần phải được trang trí chú ý vào ngày Tết.

 Trang trí nhà cửa thế nào cho hợp phong thủy để đón Tết Mậu Tuất nhiều tài lộc, may mắn?  - Ảnh 3.

Những chăm gia về phong thủy khuyên rằng khi trang hoàng phong thủy phòng khách phải lánh những kỹ càng trang hoàng nhan sắc nhọn như sừng động vật vì thế điều này không chứa lại may mắn cho gia chủ mà thậm chí dễ gây bất hòa trong gia đình. Chính vì vậy treo chuông gió lúc trước cửa nhà để lôi cuốn, mời gọi các tài lộc, may mắn rủ nhau vào nhà.

Người cũng hoàn toàn có thể để một bể cá vàng trong phòng khách sao cho thích hợp với không gian. Cá vàng biểu trưng cho sự dồi dào về tài không ai khác. Cá vàng với nước là sự liên kết hoàn mỹ cho gia đình nhà người trong các dịp này, khiến “tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt”, phát tài phát lộc.

 Trang trí nhà cửa thế nào cho hợp phong thủy để đón Tết Mậu Tuất nhiều tài lộc, may mắn?  - Ảnh 4.

Màu dung nhan: Bàn ghế đồng thời những đồ vật thành thử có màu tươi sáng, hoặc hợp với số mệnh gia chủ, tạo nhận thấy dồi dào sinh lực trong năm mới. Cửa không xa lạ mà phải được lau sạch hơn sẽ để lánh cát khí chảy vào nhà. Ngoài ra, phòng khách cần phải gọn ghẽ, thông thoáng; né để quá nhiều đồ đạc khiến dòng chảy tài lộc được dễ dàng hơn.

Chỗ đứng: Ghế không chính vì vậy quay lưng ra phía cửa không ai khác, đặt chỗ đứng bạn ngồi hướng ra cửa, đồng thời bản ghế không thành thử kê giáp nhau. Thêm vào đó, vào các ngày Tết, không thành ra treo những bức hình thú dữ, binh đao trong phòng khách, thay vào đấy, hãy chọn các bức đoạt chữ Tết, sơn thủy, phượng hoàng… để lôi cuốn sự thịnh vượng, thích hợp với cầu mong mong rằng của gia chủ.

Bố cục: Cửa phòng thành thử nhìn về hướng đông đồng thời vật dụng to lớn nặng nề đặt trên phía nam, khoảng trống phía tây. Hãy giữ ánh sáng trên hướng Đông Nam hoặc hướng Nam bằng cách mở cửa sổ hoặc ứng dụng đèn chiếu rọi trên các hướng này liên tục

Ngoài ra, những linh vật phong thủy cũng sẽ hỗ trợ gia chủ tăng thêm sự thịnh vượng, may mắn bên cạnh tác dụng tăng thẩm mĩ cho căn hộ.

    Bày vẽ bàn thờ vào ngày Tết

Phòng thờ, bàn thờ là ở cấp thiết trong văn hóa linh tính của bạn Việt. Việc bố trí ban thờ phải cần phải đạt tiêu chuẩn phong thủy cho ngày tết thêm đoàn viên, ấm êm.

 Trang trí nhà cửa thế nào cho hợp phong thủy để đón Tết Mậu Tuất nhiều tài lộc, may mắn?  - Ảnh 5.

Nói chung, bàn thờ cần phải đặt trên tại cao, thoáng đồng thời không bị những không gian sinh hoạt khác ảnh hưởng để biểu thị sự linh thiêng đồng thời tôn trọn. Cùng lúc, đặt chỗ đứng bàn thờ như: Kề nhà tắm, lối đi lại, không đặt dưới xà nhà…là các chỗ đứng tối kị.

Khi bày vẽ trong các ngày tết, cần phải né việc treo đèn phía lúc trước dọi thẳng trực nối tiếp vào ban thờ. Cần phải thu dọn bàn thờ sạch hơn sẽ trước kia khi bày vẽ mâm ngũ quả đồng thời lễ phẩm để thổ lộ lòng hiếu kính. Cùng lúc, cần phải thường xuyên bật đèn thờ đồng thời thắp nhang trong các ngày Tết để tạo không khí ấm êm đồng thời linh thiêng. Ngoài ra, chọn các loại hoa có màu nhan sắc, mùi hương thích hợp với ban thờ, tạo không khí tao nhã, hợp với màu nhan sắc tết đồng thời hoài tưởng tới bạn đã khuất.

Share this post