Tự học – tranh giải Nhất học trò giỏi nhà nước | Tuyển sinh

Học trò Chi trả Mỹ Hoa (lớp 11 chăm Địa, Trường học THPT Chăm Hùng Vương, Phú Thọ).

Dành ít nhất 2 tiếng tự học mỗi ngày

Là học trò lớp 11 đi thi vượt cấp vì vậy Hoa cũng như những người lớp 11 khác gặp lắmnhiều khó khăn, nhất là về thời kỳ, về tri thức chăm sâu đồng thời kĩ càng năng học, giúp bài.

Bày tỏ kinh nghiệm một mình, nữ sinh trường học chăm Hùng Vương tiết bại lộ bật mí cấp thiết nhất là tự học: về nhà học bài, khắc sâu tri thức tức khắc sau mỗi buổi học tại lớp; đọc kĩ càng bài hơn nữa trong các ngày nghỉ để mở rộng tri thức.

“Đối với bộ môn Địa, lúc trước khi tham gia đội tuyển, em thường học vào các lúc rảnh rang, dành khoảng 4 – 5 tiếng/ngày, ngày nào ít nhất là 2 tiếng học. Khi giáo viên giảng bài, em cẩn thận lắng tai đồng thời khắc sâu, ghi chú tức thời trên lớp. Trước kia mỗi ý cấp thiết em thường hay ghi chú đồng thời xem lại tức thì sau hiện học. Chuẩn bị bài mới, em thường đọc lúc trước sách giáo khoa. Giả sử có thời kỳ em sẽ nghe bài giảng đấy tại những kênh thông báo như Youtube, 4room Hocmai,…” – Chi trả Mỹ Hoa cho hay.


Lương Mỹ Hoa (ngoài cùng bên phải) nhận bằng khen từ Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ.

Chi trả Mỹ Hoa (ngoài cùng bên cần phải) nhận bằng khen ngợi từ Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ.

Mơ ước là cán bộ kiểm kề

Yêu kết môn Địa lí từ nhỏ, Hoa được chọn vào đội tuyển Địa lý từ các niên học cấp THCS đồng thời đạt giải nhì cấp tỉnh thành niên học lớp 8; rồi giải cha cấp tỉnh năm lớp 9.

Khi thi vào Trường học THPT Chăm Hùng Vương, Hoa đạt được danh hiệu thủ khoa lớp chăm Địa khóa học 2016-2019. Niên học lớp 10, cô trò nhỏ nối tiếp tục tham gia những kỳ thi Duyên hải đồng thời Đồng bằng Bắc Bộ, Trại hè Hùng Vương đồng thời tuần tự đã đạt huy chương tệ bạc, vàng.

Giới thiệu động lực trong học tập, Hoa kể: Khi em còn nhỏ, cha mẹ em giúp công nhân rồi chuyển sang giúp cho buôn bán thành ra liên tục đi sớm về khuya đồng thời luôn trở về nhà trong sự mỏi mệt. Nhìn cha mẹ lận đận, sợ hãi giúp kinh tế em đã lắmthương đồng thời luôn nỗ lực kiên tâm học thật giỏi. Khi đạt giải nhất, em đã khóc bởi vì quá xúc động. Từ trước kia tới hiện nay em chưa đạt được chiến tích nào cao như vậy!

Cho biết bản thân sẽ nối tục rèn luyện đồng thời nỗ lực gặt hái được nhiều chiến tích hiệu quả hơn, Hoa đã và đang cố gắng để thi đỗ Học viện kiểm kề để hiện nay thực hóa mong ước trở nên một kiểm soát viên trong mai sau.

Theo Hải Bình

Giáo dục & Thời đại

Share this post