Tủi giận cảnh trên rể, 4 năm vợ không chịu về quê chồng ăn Tết


Năm nào cũng vậy, vợ chúng ta tổng hợp đủ lí bởi vì để không cần phải về quê chồng. Mình cưới vợ 4 năm mà láng giềng hàng xóm chẳng mấy ai biết mặt vợ bạn.

Cả năm đi giúp cho đằng đẵng, lĩnh vực bận rộn, sức ép cuộc sống đè nặng vô ái tình cuốn đi thì không sao tuy thế cứ tới dịp năm biến mất Tết tới, nghĩ rằng về cha mẹ, mình lại động lòng xót thương.

Bạn thấy chúng ta là đứa con trai vô bổ đồng thời bất hiếu với cha mẹ. Cảnh đi trên rể đã không chỉ là một nỗi khổ tâm với chúng ta mà còn khiến cha mẹ mình cũng cần chịu bao thiệt thòi.

Cho tới hiện giờ, chúng ta kì thực ăn năn do rút ruột “khăng khăng cần bám trụ lại đô thị” của bạn. Thành công nghiệp đại học ra trường học, cha mẹ ngóng đang mong muốn bạn về quê, giúp trên một cơ quan gần nhà, cưới cô vợ cùng quê, cảm thông cho nhau…

Thế tuy vậy lúc đấy tính hiếu thắng, nhìn một đôi Tri kỷ bằng tuổi chúng ta có nhà trên thành thị, mình lại không đành lòng. Vậy là bất chấp cảnh là con một, bạn vẫn kiên tâm trụ lại thành thị này trông kiếm một cơ hội đổi đời.

Thế rồi bạn cũng có nhà Hà Nội, tìm được một ngành nghề thành công… Đều có các điều mà mình khẳng định đấy đều từ… bạn vợ của chúng ta mà ra. Vợ chúng ta là tiểu thư con nhà khá giả trên đô thị. Cha mẹ vợ mình đủ sức lo cho hai đứa một cuộc sống no ấm.

Ban đầu chúng ta cũng hơi ái ngại cảnh trên rể dù vậy khi cha mẹ vợ mua cho công ty chúng tôi một căn hộ riêng thì bạn thấy chúng ta không việc gì cần ngẫm nghĩ quá nhiều. Cuộc sống đâu cần phải dễ dàng gì, hiện giờ có vợ, cha mẹ vợ lại hỗ trợ đỡ lý do tại sao cần tự ái mà không nhận.

tui hon canh o re, 4 nam vo khong chiu ve que chong an tet - 1

Cho tới hiện, mình kì tình ăn năn vì thế rút ruột “nhất mực cần phải bám trụ lại thành thị” đồng thời trên rể nhà vợ của bạn. (Ảnh minh họa)

Vậy là, năm trước nhất cưới nhau, vợ mình có bầu… Cô ấy thu thập lí vì thế đấy không về quê chồng. Kể từ ngày công ty chúng tôi cưới, vì thế lĩnh vực bận rộn quá vậy nên vợ chồng bạn còn chưa về thăm nhà được mấy.

Tết năm ấy, bạn đón cha mẹ lên ăn Tết cùng bạn. Tuy thế chứng kiến cảnh vợ bạn mặt nặng mày nhẹ, ra vào khó chịu khi có “cha mẹ chồng quê vụ” lên trên cùng, cha mẹ chúng ta động lòng, chỉ sau 2 ngày đã vội về. Từ lần đấy, ông bà bảo sẽ không bao hiện giờ lên nhà riêng của công ty chúng tôi nữa.

Năm thứ 2, bạn đang mong được cả nhà cùng về thì vợ bạn kêu con còn nhỏ quá, đi lại bóng gió không thành công cho sức khỏe. Bạn dù rằng đang mong muốn dù vậy cũng chẳng thể nằng nặc vác con về cá nhân được. Vậy là chỉ có chúng ta bạn về thăm cha mẹ vào mồng 2 Tết. Không thấy con dâu rượu với cháu về, cha mẹ mình buồn cực kỳ.

tui hon canh o re, 4 nam vo khong chiu ve que chong an tet - 2

Bao năm qua vợ chúng ta không một Tết nào về nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Năm thứ 3 thì vợ bạn kêu cô ấy ốm, mệt không đi được đường dài. Lại một lần nữa, cái Tết cha mẹ mình không được chứng kiến cảnh con cháu quây quần bên nhau. Bạn biết cha mẹ tủi thân nhiều cực kỳ tuy thế chẳng biết phải làm sao khi mà vợ bạn là gái thành thị, mua nhà tại này cũng là ông bà ngoại cho tiền chứ bên nội không hỗ trợ được gì.

Cho tới năm nay, mình nhất định đòi cả nhà cần phải về quê ăn Tết thì vợ chúng ta lại quyết đoán: “Năm nay em gái em đi sưu tầm chồng, chỉ còn cá nhân cha mẹ em ăn Tết. Em chẳng thể để ông bà thế được. Anh là đàn ông cũng thành ra hiểu cho nữ giới, ai cũng đang có nhu cầu ăn Tết bên nhà ngoại. Cha mẹ vợ cũng cần phải cần có niềm mừng chứ”.

tui hon canh o re, 4 nam vo khong chiu ve que chong an tet - 3

Mình chứa con về quê ăn Tết mặc kệ mối quan hệ vợ chồng xung đột. (Ảnh minh họa)

Chúng ta chưa bao hiện giờ nghĩ rằng bạn ích kỷ. Nhìn lại 4 năm là vợ chồng, đã có một Tết nào cô ấy về giúp cho tròn nghĩa vụ dâu rượu con chưa? Hay năm nào vợ bạn cũng chỉ bọc vào phong bì chục triệu, bảo bạn chất chứa về còn cô ấy thì cả năm không có mặt.

Năm nay bạn kì thật dỗi, chúng ta không mong muốn nhẫn nhục nữa. Chúng ta đã nhịn suốt giai đoạn qua vì thế mình tưởng rằng tôi không đang muốn con cần chứng kiến cảnh ngày Tết cha mẹ giận hờn nhau. Dù vậy hiện giờ chúng ta thấy bạn nhịn đủ rồi.

Mình lẳng lặng ẵm con, đưa về quê nội. Mình xin nghỉ giúp cho sớm để về. Mình không biết, sau cái Tết này, chuyện vợ chồng chúng ta rồi sẽ ra sao… Tuy vậy bạn nhịn như thế đã là quá đủ rồi.

Tết năm nay vợ tôi nói thẳng: Nhà ai người nấy về ăn Tết

Cũng chỉ bởi mâu thuẫn của mấy bạn đàn bà mà từ ngày thu thập vợ tới hiện nay, chúng ta chưa ăn được mỗi cái Tết nào kiêm toàn.

Theo Đức Bảo (Khám phá)

Share this post